ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว ส่งวันที่ : 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 08:28:12      ถูกเปิดอ่านแล้ว 2382 ครั้ง  2382 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
เรื่อง : ใช้เสา 3G ร่วมค่ายมือถือ มั่นทันกำหนด 18 พ.ค.55 มีมุกไม่ให้เสียเปรียบ

TOT3G มั่นใจเลือกใช้ AIS มากที่สุด
 
ประเด็นหลัก
     นายอานนท์ ทับเที่ยง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที กล่าวว่า ก่อนสิ้นปีนี้ทีโอทีจะเซ็นสัญญาการใช้ทรัพย์สินร่วมกันของทีโอที กับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) ในการใช้โครงข่ายสถานีฐานร่วม (โคไซต์) โดยในตอนนี้รอเพียงให้ นายประสิทธิ์ ศิริภากรณ์ กรรมการบอร์ดทีโอที ซึ่งเป็นตัวแทนจากอัยการสูงสุด ตรวจสอบ และดูรายละเอียดของสัญญาที่จะเซ็นเพื่อไม่ให้เสียเปรียบเอกชน สำหรับการโคไซต์ในครั้งนี้เพื่อเปิดให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ 3G ในย่านความถี่ 2100 MHz โดยในเฟสแรกจะโคไซต์ 800 สถานีฐาน ซึ่งทีโอทีดูตามความเหมาะสมของพื้นที่และตำแหน่งของสถานีฐาน
 
     เพื่อไม่ให้ ทีโอที เสียเปรียบเอกชน ในเบื้องต้นจะใช้ร่วม?ทั้งสิ้น 800 สถานีฐานก่อนในเฟสแรก ซึ่งเป็นการดูตามความเหมาะสมของพื้นที่ และตำแหน่งของสถานีฐาน ทั้งนี้จะใช้โครงข่ายเพียง 3 ปี 10 เดือน เพราะในเดือนตุลาคม 2558 สัญญาที่ เอไอเอสรับจาก ทีโอทีสิ้นสุดลงแล้ว ทีโอที โครงข่ายก็จะเป็นของ ทีโอที
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น