ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว ส่งวันที่ : 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 07:54:17      ถูกเปิดอ่านแล้ว 2549 ครั้ง  2549 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
เรื่อง : ทีโอที ออกตัวแรง…ท้าความเร็ว 42 Mbps.

 
     ทีโอที จัดแถลงข่าวเปิดให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT3G พร้อมจัดกิจกรรม “กล้า-ท้า-ลอง”  ให้คนไทยร่วมทดสอบความเร็ว ความแรงของ TOT3G ด้วยระบบ 3.9G เทคโนโลยี 3G ของแท้ที่     ทีโอที นำมาใช้เป็นรายแรกและรายเดียวของประเทศ  ด้วยความเร็วสูงสุด 42 Mbps. พร้อมประกาศเดินหน้านำประเทศไทยก้าวสู่โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G เป็นครั้งแรก ซึ่งคาดว่าประมาณกลางไตรมาส   ที่ 4 ของปี 2554 ประชาชนคนไทยจะได้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G เต็มรูปแบบในกรุงเทพฯ  ปริมณฑล และ 14 จังหวัดหลัก  หลังจากนั้นภายในกลางปี 2555 จะสามารถใช้งานได้ทุกจังหวัด   ทั่วประเทศ  ตั้งเป้าประเดิมตลาดครั้งแรกสิงหาคมนี้  มั่นใจตอบโจทย์และโดนใจวิถีชีวิตออนไลน์คนไทยทั่วประเทศ พร้อมเปิดโลกทัศน์ทุกมุมมองให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง
 
     ประชาชนคนไทยจะได้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G เต็มรูปแบบใน 18 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ  ปริมณฑล 3 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และ 14 จังหวัดหลัก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง สงขลา  สุราษฎร์ธานี  ภูเก็ต เชียงใหม่  เชียงราย  ลำปาง  พิษณุโลก  อุดรธานี  นครราชสีมา  ขอนแก่น หนองคาย และอุบลราชธานี  หลังจากนั้นภายในกลางปี 2555 จะสามารถใช้งานได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ 
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น