ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว ส่งวันที่ : 12 เมษายน 2553 เวลา 19:23:42      ถูกเปิดอ่านแล้ว 2193 ครั้ง  2193 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
เรื่อง : IRCP คาดปี 53 รายได้รวมโต 25%-กำไรสุทธิมากกว่าปีก่อน,ใช้ TVTต่อยอด 3G

      บมจ. อินเตอร์เนชั่นแนล รีเสริช คอร์ปอเรชั่น(IRCP)เดินหน้าลุยธุรกิจโทรคมนาคมหลังปรับกลยุทธ์เมื่อปีก่อน และเห็นสัญญาณการเติบโตของระบบ 3G หาก Operator ได้ใบอนุญาตกันถ้วนหน้า พร้อมมีแผนเข้าซื้อกิจการที่เกี่ยวข้องต่อไปหลังได้"ทีวี เทเลคอม"เข้ามาต่อยอดธุรกิจด้าน 3G ขณะที่รายได้รวมปีนี้ตั้งเป้าเติบโต 25% จากปีก่อน และมีกำไรสุทธิสูงขึ้น
 
      นายจำรัส สว่างสมุทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อินเตอร์เนชั่นแนล รีเสริช คอร์ปอเรชั่น(IRCP)เปิดเผยว่า เหตุผลหลักที่บริษัทเข้าซื้อกิจการ บริษัท ทีวี.เทเลคอม จำกัด(TVT) เนื่องจาก TVT เป็นผู้พัฒนาระบบบิลลิ่ง 3G ซึ่งอนาคตมีแนวโน้มเติบโตสูง จากระบบ 3G ที่จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในอนาคต
 
     ทั้งนี้ คาดว่าบริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้จาก TVT ในปลายปีนี้ หลังจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติในเดือน เม.ย.53
 
     หลังจากซื้อธุรกิจเข้ามาแล้ว บริษัทก็จะพิจารณาแนวทางการพัฒนาบริษัทให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น จากที่ TVT มีประสบการณ์การปรับปรุงชุมสายระบบ 3G ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ IRCP แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ บริษัทก็ยังมีความสนใจเข้าซื้อกิจการอื่น ๆ ที่จะเข้ามาช่วยต่อยอดธุรกิจของบริษัทได้ โดยขณะนี้กำลังมองหากันอยู่ หลังจากที่บริษัทเข้ามารุกในธุรกิจโทรคมนาคมเต็มตัวแล้ว
 
อ่านต่อที่ http://www.ryt9.com/s/iq05/874950
 

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)
พฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2553
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น