ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว ส่งวันที่ : 11 เมษายน 2553 เวลา 21:32:23      ถูกเปิดอ่านแล้ว 1729 ครั้ง  1729 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
เรื่อง : CAT Internet เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา Sand Stopmotion CAT Internet

         CAT Internet ปรับกระบวนทัพกลุ่มบริการใหม่พร้อมแนะนำตัวสู่ตลาดด้วยหนังโฆษณาชุดแรก "Sand Stopmotion" ภายใต้แคมเปญ "Connecting Imagination ต่อติดทุกจินตนาการ" พร้อมศิลปิน Sand Art ชื่อดัง "คุณเหลียง- ทวีศักดิ์ หวังรังสีสถิตย์" ร่วมนำเสนอจินตนาการไร้ขีดจำกัดของ CAT Internet โดยแคมเปญดังกล่าวได้นำเสนอ 10 บริการของกลุ่มอินเทอร์เน็ตเพื่อเป็นช่องทางเลือกให้กับผู้บริโภคประกอบด้วยบริการหลักอย่าง CAT Internet และ HiNet รวมถึงบริการเสริมต่างๆ ที่เป็น Content Application ซึ่งทุกบริการภายใต้แบรนด์ CAT Internet มีจุดแข็งที่ศักยภาพโครงข่ายระหว่างประเทศและเกตเวย์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดของ CAT จึงสามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพดีที่สุดและตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบัน
 
          สำหรับภาพยนตร์โฆษณาความยาว 60 วินาทีชุดนี้ เป็นผลงานของบ.เจนิเว่ ซึ่งผสมผสานศิลปะ 3 แขนงคือ Sand Art, Stop Motion และงาน Animation โดย สยาม ทองใบใหญ่ ผู้กำกับได้กล่าวถึงแนวคิดการนำศิลปะ Sand Art มาสื่อถึงบริการที่เป็นเทคโนโลยีไอทีอย่าง CAT Internet ได้อย่างน่าสนใจ "เวลาเราใช้อินเทอร์เน็ตทุกครั้งที่เราคลิกๆๆ ผลคือหน้าจอจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ สอดคล้องกับความรู้สึกเมื่อได้ดู Sand Art คือความตื่นตาตื่นใจดูได้ไม่เบื่อเพราะภาพจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกครั้งก็จะไม่เหมือนกัน ผมว่านี่คือศิลปะขั้นแอดวานซ์ที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงบนโลกปัจจุบัน จึงได้ใช้ Sand Art เพื่อสื่อถึงบริการ CAT Internet ที่สามารถตอบโจทย์ของจินตนาการทุกรูปแบบได้อย่างไม่สิ้นสุด"
 
          เรื่องราวของบริการ CAT Internet ถ่ายทอดผ่านลวดลายบนผืนทรายผ่านปลายนิ้วคุณเหลียง ทวีศักดิ์ หวังรังสีสถิตย์ ศิลปิน Sand Art ชื่อดัง โดยเปรียบช่องทาง CAT Internet เป็นทางด่วน Super Highway นำผู้ชมท่องไปในเส้นทางของ CAT Internet City เพื่อพบการเชื่อมต่อในทุกบริการชอง CAT Internet ซึ่งภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะออกอากาศทางโทรทัศน์ช่อง 3, 5, 7, 9 และ NBT
 
ตั้งเป้าขยายช่องทางบริการอินเทอร์เน็ตสู่ทุกภูมิภาคผ่านสายเคเบิลทีวีและ FTTx
 
          นายสมพล จันทร์ประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจบรอดแบนด์ บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT) กล่าวว่า บริการสื่อสารข้อมูลและอินเทอร์เน็ตถือเป็นความจำเป็นพื้นฐานของชีวิตในปัจจุบันและอนาคตที่ไม่มีใครเลี่ยงได้ ดังนั้นเป้าหมายต่อไปของกลุ่ม CAT Internet จึงมุ่งเน้นการลดช่องว่างด้านไอทีให้กับประชาชนผู้ด้อยโอกาสในภูมิภาคต่างๆ ซึ่งบริการ CAT Cable Broadband เพื่อเข้าถึงประชาชนผ่านสายเคเบิลทีวี และโครงการ FTTx (Fiber To The x) ถือเป็นการพัฒนาช่องทางใหม่ๆในการให้บริการอินเทอร์เน็ต โดยมีเป้าหมายเพื่อกระจายการเข้าถึง ICT ให้ได้มากที่สุด
 
ลอนช์แคมเปญโฆษณาหวังสร้างแบรนด์ "CAT Internet" ให้เป็นที่รับรู้แก่ผู้บริโภค
 
          จากเป้าหมายที่ต้องการเข้าถึงประชาชนให้มากขึ้น CAT จึงได้ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ CAT Internet เพื่อให้บริการกลุ่มอินเทอร์เน็ตให้เป็นที่รับรู้แก่ผู้บริโภค ซึ่งนับเป็นการสื่อสารตลาดอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกของกลุ่มบริการอินเทอร์เน็ต หลังจากที่ CAT เป็นรายแรกที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์มาเป็นเวลานาน
 
          นายสมพลได้กล่าวถึงแนวคิดการผสานศิลปะ Sand Art เข้ากับเรื่องของอินเทอร์เน็ตเป็นความเหมาะสมลงตัวของแคมเปญสื่อสารการตลาดครั้งนี้ "เพราะอินเทอร์เน็ตไปได้ทุกที่ไม่มีขอบเขตและทุกเวลาไม่มีวันหยุด จึงเหมือนกับศิลปะ Sand Art ตรงที่ไม่มีขีดจำกัดและสามารถเชื่อมโยงจินตนาการต่างๆ ได้ตลอดเวลา เราจึงเชื่อว่าศิลปะในรูปแบบนี้จะสามารถสื่อให้ผู้ชมทราบถึงคุณสมบัติอันไร้ขีดจำกัดของอินเทอร์เน็ตที่ CAT ให้บริการได้เป็นอย่างดี"
 
          นายชัยยุทธ สันทนานุการ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มสื่อสารข้อมูล สายงานธุรกิจบรอดแบนด์ กล่าวว่า "ในอนาคตบนอินเทอร์เน็ตยังจะมีบริการอื่นๆ เกิดขึ้นอีกมากมายอย่างแน่นอนซึ่งขณะนี้มีหลายบริการของ CAT Internet อยู่ระหว่างการพัฒนา นอกจากบริการอินเทอร์เน็ตแล้วในส่วนอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ของ CAT จะขยายเพิ่มขึ้นเป็นหลัก 100 Gbps ในปีหน้าเพื่อรองรับการใช้งานที่มากขึ้นในอนาคต และต่อไปเมื่อ FTTX เกิดขึ้นจะเห็นการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยที่ 1 user ใช้ไม่ต่ำกว่า 20 เมกะบิตต่อวินาที ซึ่งจุดนั้นคืออินเทอร์เน็ตของไทยได้พัฒนาเทียบเท่าประเทศอื่นๆ"
 
          ย้อนไปเมื่อปี 2539 บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT) ซึ่งมีความพร้อมด้านเครือข่ายโทรคมนาคมระหว่างประเทศได้เริ่มต้นให้เปิดบริการอินเทอร์เน็ตในไทยเป็นครั้งแรก จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 13 ปีที่คนไทยได้มีอินเทอร์เน็ตใช้โดยผ่านอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ของ CAT อย่างไรก็ตามภาพของ CAT ในมุมของอินเทอร์เน็ตในช่วงที่ผ่านมาอาจจะยังไม่ชัดเจนนักว่าเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในระดับเกตเวย์หรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแก่ประชาชนโดยตรง แต่ด้วยสภาพการแข่งขันในตลาดอินเทอร์เน็ตที่รุนแรงขึ้น วันนี้ CAT จึงได้นำกลุ่มบริการอินเทอร์เน็ตออกจากเงามืด พร้อมลุกขึ้นประกาศตัวเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพดีที่สุดในประเทศไทย และเชื่อมต่อสู่ต่างประเทศทั่วโลกด้วยเกตเวย์อินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ที่สุดของ CAT เอง
 
วันที่ 22 ตุลาคม 2552 16:43 น.
ที่มา กสท โทรคมนาคม  
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น