Modernine TV
ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว ส่งวันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 18:48:09      ถูกเปิดอ่านแล้ว 1181 ครั้ง  1181 ครั้ง
เรื่อง : ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรม NHK กล่าวต้อนรับ

     เช้าวันที่16 กุมภาพันธ์ 2552 ณ NHK Training Institute โตเกียว
ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรม NHK กล่าวต้อนรับ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตร Digital Broadcasting Engineering จาก อสมท

     "NHK CTI รับผู้ฝึกอบรม TV จากทั่วโลก ที่ผ่านมาประมาณ 3000 คน ที่เข้ามาฝึกอบรม ถือว่าคณะ MCOT เป็นคณะใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ถือว่าวันนี้เป็นวันที่น่าจดจำ เมื่อเดือนกันยายน ปี2007 คณะ MCOT ได้มาเยี่ยมที่ศูนย์แห่งนี้และเจ้าหน้าที่ได้แนะนำศูนย์ประมาณ 2 ชั่วโมง ครั้งนั้นได้สรุปว่า MCOT น่าจะได้มาฝึกอบรมที่ NHK บ้าง และวันนี้สัญญานั้นได้เป็นจริง เท่าที่ทราบมา ทุกท่านที่มานี้เป็น Technician ที่มีฝีมือดีมากๆเพราะได้ผ่านการคัดเลือกที่ยากๆมาได้ และได้เรียนภาษาญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว(ฮา) และมีบางท่านได้ทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่น (ฮากันอีกที) ประมาณ 3 สัปดาห์เราจะได้เรียนรู้กันในเรื่อง Digital ซึ่งทางญี่ปุ่นได้ใช้ Digital เป็นส่วนใหญ่ ในอีก 2 ปีก็จะเปลี่ยนทั้งหมด NHK เป็นผู้นำทางด้าน Digital อาจารย์ที่มาฝึกอบรมให้ เป็นผู้เชี่ยวชาญหรืออาจารย์ของ NHK เอง ในส่วนตัวแล้วผมไม่ได้เป็นช่างเทคนิคเลยคิดว่ายาก แต่ก็จะได้ทำให้ทุกท่านพึงพอใจ หวังว่าการฝึกอบรมในคราวนี้จะเชื่อมมิตรภาพระหว่าง MCOT กับ NHK หรือยิ่งใหญ่กว่านั้นก็คือ ญี่ปุ่น กับ ไทย ให้คงอยู่อย่างยาวนาน นอกจากเรียนในห้องเรียนแล้วก็จะได้เรียนรู้ภายนอกห้องเรียนด้วย ซึ่งรวมถึงศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยดูจากสีหน้าทุกท่านเห็นว่ามีความตั้งใจกันมาก หวังว่าการเรียนรู้ที่นี่แล้วจะได้นำกลับไปพัฒนาระบบ Digital ในเมืองไทย นะครับ สุดท้ายนี้ อากาศช่วงนี้หนาวมากที่สุดของญี่ปุ่นให้ระวังสุขภาพและระวังเป็นหวัด"

     หลังจากการกล่าวต้อนรับของผู้อำนวยการศูนย์ฝึก NHK ผู้จัดการศูนย์วิศวกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือมอบของที่ระลึก จากเมืองไทยซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับผู้อำนวยการศูนย์เป็นอย่างมากผู้จัดการศูนย์วิศวกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นตัวแทนคณะผู้เข้ารับการอบรมครั้งนี้
มอบของที่ระลึกจากเมืองไทย ให้กับผู้อำนวยการศูนย์ฝึก NHK
วันที่แจ้งข่าว  19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 20:24:19 ผู้แจ้งข่าว admin : [2]จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น