ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 17 เมษายน 2562 เวลา 16:29:31      ถูกเปิดอ่านแล้ว 67 ครั้ง  67 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY
ชื่อเรื่อง :

รีวิวเชลแล็กทาไม้ ทาสีประตูไม้หน้าบ้านรีวิวเชลแล็กทาไม้ ทาสีประตูไม้หน้าบ้าน ลงมือทำเอง เรียนรู้เอง 
ราคาถูกดี ลองซื้อมาใช้ดู
กำลังสรุป... จับจองโพสต์ไว้ก่อน 55
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่


คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่เลือกประตูไม้ราคาถูกๆ มาทาสีทับ


เราซื้อประตูไม้หน้าบ้านมาราคาบานละพันกว่าบาท ประหยัดเงิน เพราะประตูไม้สักราคาเป็นหมื่นๆ หรือประตูไม้ดีๆก็ราคาหลายพัน แต่ตอนบรรทุกออกมาจากโกดัง ไม่ได้มีโอกาสเลือกเนื้อไม้ กลับมาถึงบ้านจึงรู้ว่าเนื้อไม้มีสีไม่เหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร เราจะทาสีย้อมไม้ให้เป็นสีเข้มอยู่แล้ว จึงเป็นที่มาในการรีวิวครั้งนี้ ได้ลองเลือกสีเชลแล็กมาทาไม้เป็นครั้งแรก ลองทำด้วยตัวเองดูนะ
เทสีออกมาก็ดูสีเข้มๆ สามารถทาได้เลย ไม่ต้องผสมอะไรอีก ไปซื้อสีเชลแล๊ก ได้สีเบอร์ 1 เป็นสีเหลืองแกมแดง ก็นึกว่าได้สีเข้มที่สุดแล้วนะ ไม่ได้พิจารณาเบอร์สีเชลแล๊กตั้งแต่แรก น่าจะเลือกเอาสีประดู่(เบอร์2) แต่ที่ร้านค้าหน้าบ้านมีเชลแล็กแค่ 2 สี คือ เบอร์ 1 สีเหลืองแกมแดง และเบอร์ 4 สีโอ้ก
หากระดาษหนังสือพิมพ์มาปูรองพื้นป้อนกันสีหยดเลอะเทอะ
ใช้เทปกระดาษกาวปิดทับที่จับประตู


จุ่มแปรงทาสีได้ทันที ไม่ต้องผสมอะไร สีเบอร์ 1 สีเหลืองแกมแดง จะมีลักษณะสภาพสีสันอย่างนี้
อ้าวๆ สีเนื้อไม้ไม่เหมือนกัน ทาสีเบอร์ 1 สีเหลืองแกมแดง ก็มีเฉดสีเนื้อไม้ไม่เหมือนกัน


สีเนื้อไม้ประตูยังดูแตกต่างกัน สีเชลแล็ก เบอร์ 1 สีเหลืองแกมแดง ไม่เข้มพอที่จะกลบสีเนื้อไม้เดิมที่มีอยู่
สีประตูไม่เป็นที่น่าพอใจ

สีเชลแล็ก 0.48 ลิตร ประมาณครึ่งลิตร ทาประตู 0.6 x 2.0 เมตร ได้แค่ 2 ด้าน เราจึงทาสีไม้ ที่ประตูด้านหน้าข้างละบาน เหลือสีนิดหน่อย สีปนะตูที่ได้ก็ยังดูไม่กลมกลืน เพราะเนื้อไม้มีสีแตกต่างกัน เราจะต้องเปลี่ยนไปทาสีเชลแล็กเบอร์ 2 สีประดู่ เพื่อทาทับลงไปอีกในครั้งหน้าเด้อๆจัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น