ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 8 เมษายน 2562 เวลา 21:40:49      ถูกเปิดอ่านแล้ว 150 ครั้ง  150 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY
ชื่อเรื่อง :

รีวิวต่อท่อน้ำประปาห้องน้ำ ต่อเติมบ้าน สร้าง สนง.บ้านเรารีวิวขำๆ ต่อท่อน้ำประปาห้องน้ำ ต่อเติมบ้าน สร้างสำนักงานที่บ้านเรา วันนี้ทำงานปรับปรุงบ้าน จับจองวันที่โพสต์ไว้ก่อน ก็ทำงานจริงๆ มันเป็นความสุขของเราที่ได้ลงมือทำเอง ได้พัฒนาทักษะตัวเอง นำมาสรุปไว้ แต่ไม่รู้จะเขียนจบรึเปล่า 55 

ข้างบ้านเป็นหลังคาโรงจอดรถยนต์ ผมต่อเติมเป็นห้องสำนักงาน ไว้เก็บอุปกรณ์และห้องทำงานสร้างอาชีพ โดยมีห้องห้องนอน และห้องน้ำ โดยห้องน้ำจะอยุ่ด้านหลัง ข้างในสุดของห้อง เราก่อสร้างห้องพักที่มีห้องน้ำในตัว เป็นห้องพักส่วนตั้ว..ส่วนตัว
ปูกระเบื้องห้องน้ำ และทาสีห้องน้ำ ทาสีห้องพักเสร็จเรียบร้อย เมื่อเดือน ธันวาคม 61 - กุมภาพันธ์ 62 ยังไม่ได้ใส่ฝ้าเพดาน ก็เข้าพักอาศัยได้ แต่เพิ่งมาต่อน้ำประปาวันนี้
หลายเดือนก่อน ตอนไปซื้ออุปกรณ์ท่อน้ำ ตัวก้ามปูยึดท่อน้ำ 1/2 นิ้ว ขาดตลาด ไม่มีจำหน่าย จึงรอมานาน วันนี้มีขายแล้ว จึงได้ฤกษ์ต่อระบบประปาให้ห้องน้ำเพื่อใช้งานได้สะที 555
ลงมือทำเองก็เกิดทักษะฝีมือและเป็นศิลปะการวางแผนงาน

ท่อประปาอยุ่ด้านนอก(ห้องครัว) ต้องต่อท่อประปาจากห้องครัวลอดผนังกำแพงเข้าไปในห้องน้ำ และไม่ต้องการเจาะผนังด้านล่าง ไม่ต้องการให้มีรูในห้องน้ำ ไม่ต้องการเจาะแผ่นกระเบื้อง แต่มีรูลอดเหล็กตัวซี อยู่บนเพดาน เป็นคานหลังคา จึงลอดประปาข้ามหัวเข้าห้องน้ำเร้ย เป็นยุทธวิธีสร้างสรรค์ผลงานการวางท่อประปาแนวใหม่ เอิ้กๆ
วางแผนผังแยกท่อน้ำประปาไว้บนฝ้า ให้มีท่อลำเลียงน้ำข้างฝาผนังน้อยที่สุดเพื่อความสวยงาม โดยจะวางท่อประปาแยกเป็น 2 ทาง คือเครื่องทำน้ำอุ่นและต่อท่อน้ำไปชักโครก และเราจะใส่ฝ้าเพดานปิดท่อประปาไว้ในคราวหน้า
วางท่อประปาด้านนอกไว้ ยังไม่ได้ต่อท่อน้ำหลัก
ต่อท่อแยก
วางท่อติดผนังไปชักโครก


จะเสร็จอยู่แร้ว เจาะรูริมกระเบื้อง จนทำให้กระเบื้องแตก ฮ่วยยยย


เตรียมเชื่อมต่อท่อน้ำประปาหลักจัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น