ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 27 ธันวาคม 2561 เวลา 21:54:34      ถูกเปิดอ่านแล้ว 118 ครั้ง  118 / 0 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      การปฏิบัติงาน      งานบำรุงรักษา      สถานีโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง :

เดินทางบำรุงรักษาอุปกรณ์เครื่องส่ง DTV ภูสิงห์เดินทางปฏิบัติงานดูแลตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์เครื่องส่งโทรทัศน์ดิจิตอล DTV อสมท ภูสิงห์ จ.กาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561


รื้อถอด เครื่อง 3G VPN ROUTER เพื่อนำไปอัพเกรดเข้าเป็นระบบ VPN ของ MCOT Monitor
แต่ก่อนทดลองใช้กับระบบ 3G ใส่ SIM มือถือ จายรายเดือน และทดลองใช้ VPN Server ของบริษัทอื่น ได้หมดสัญญาลงไปแล้ว ไม่สามารถใช้งานได้อีก แม้จะเป็นไร้สาย 3G แต่ก็มีภาระจ่ายค่าซิมโทรศัพน์ 3G ทุกเดือน ทางโครงข่ายจึงรวมตัวกันใช้คู่สายอินเตอร์เน็ตร่วมกันโดยให้เจ้าของโครงข่าย เช่น MCOT , ThaiPBS และ ททบ.5 เป็นผู้รับผิดชอบให้บริการระบบ Network สามารถเชื่อมระบบ Monitor ผ่านอินเตอร์เน็ตได้
ใช้เสาอากาศภายนอกอาคารจะทำให้รับสัญญาณ 3G ได้แรงกว่า เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ไม่ขาดหาย
เขาบอกว่าจะอัพเดตเฟริมแวร์เป็น VPN ของ อสมท เพราะของบริษัทฯ VPN Clond ยกเลิกการใช้งานแล้ว จะเปลี่ยนมาใช้ Server ของ อสมท แทน
สมัยปี 2559 ที่เริ่มทำระบบ Monitor System เราทำเครื่อง Monitor Meter I/O และอ่านสถานะ SNMP ผลิตเครื่อง Monitor ออกมาได้สำเร็จแล้ว แต่มีสถานีที่อยุ่บนเขา และสถานีที่ไม่มีสายสัญญาณอินเตอร์เน็ต ไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เคยแนะนำให้เช่าใช้คู่สายสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทั้งๆที่ อสมท ก็มีเจ้าหน้าที่ไอทีดูแลระบบเซริฟเวอร์ และมีระบบภายใน VPN อยุ่ แต่คณะทำงานไม่ร่วมตัดสินใจขอใช้งานเซริฟเวอร์ อสมท ร่วมกัน ซึ่ง อสมท มีใช้งานอยุ่แล้ว แต่มีคนอยากทำเอง และเลือกใช้อุปกรณ์ไร้สายราคาถูก ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าสายสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้แก่สถานีเสริมทั่วประเทศ จึงเช่าใช้งานอุปกรณ์ไร้สาย 3G และ Server VPN ของบริษัทอื่น และไม่ตัดสินใจเลือกระบบใดระบบหนึ่งให้ชัดเจน เมื่อมีปัญหาด้านภาระค่าใช้จ่ายรายเดือน ก็ระงับการใช้งานไป มาวันนี้ก็เลือกใช้สายสัญญาณอินเตอร์เน็ตอีก ตัดสินใจกลับไปกลับมาไม่ชัดเจน เสียเวลาไป 2-3 ปี นี่ล่ะ อสมท 555จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น