ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 9 ตุลาคม 2561 เวลา 21:17:46      ถูกเปิดอ่านแล้ว 291 ครั้ง  291 / 0 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      งานซ่อมอุปกรณ์      ซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า      ซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า
ชื่อเรื่อง :

ซ่อมทีวี GL 32นิ้ว 32LN4900 ไม่มีเสียง ระบบควบคุมรวนรื้อซ่อมทีวี GL 32นิ้ว 32LN4900 สาเหตุฟ้าผ่า อาการเสีย เปิดติด มีไฟเข้า มีภาพ ไม่มีเสียง ระบบควบคุมรวน ปุ่มกดควบคุมไม่ได้ ใช้รีโมทควบคุมไม่ได้ มีอาการ รวน แสดงเมนูช้า
เตรียมบ้าน เตรียมสถานที่ เตรียมสร้างอาชีพ เริ่มสร้างกิจการร้านค้า ทำร้านซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เครื่องใช้ไฟฟ้า วันนี้รับงานซ่อม ทำงานหน้าบ้าน มีหลังคาโรงรถหน้าบ้าน อากาศเย็นสบายๆ มีโต๊ะเก้าอี้นั่งทำงาน แม้ตอนนี้เครื่องมือยังจัดเตรียมไม่พร้อม แต่ค่อยๆพัฒนาไป สร้างกิจการเป็นของตัวเองไปจนเกษียณนะค่าบ

เก็บภาพอุปกรณ์ไว้เป็นข้อมูล เป็นประสบการณ์
โทรทัศน์จอแบน LCD ยี่ห้อ LG รุ่น 32LN4900-TD

ถอดสกรูที่ขาตั้งออกก่อน 4 ตัว จะเห็นสกรูยึดฝาหลังอีก 2 ตัว

ถอดสกรูยึดฝาที่บริเวณช่องเสียบสัญญาณ input

ถอดสกรู 2 ตัว ที่ฝาข้างช่องเสียบสาย input

ถอดสกรูด้านหลังออกให้หมดแผงวงจรควบคุม (mainboard)

แผงวงจรภาคจ่ายไฟ

ไม่พูดมากขมคอ เก็บรูปไว้เตือนความจำตัวเอง

เก็บหลักฐานรูปภาพไว้ศึกษา ลงมือทำเองง่ายๆ ไม่อธิบายเจาะลึก เพราะคี่เกียดสรุปแล้ว เอาเวลาไปทำมาหากินดีกว่าเน๊าะ ยังมีอาชีพต่างๆให้ทำอีกเย๊อะ
ได้ลงมือซ่อมก็ได้ทักษะฝีมือสร้างเป็นประสบการณ์

เก็บภาพวงจรไว้ศึกษาดูคับ ได้ลงมือถอดรื้อซ่อมก็จะเกิดทักษะประสบการณ์ จะได้เรียนรู้ลักษณะแผงวงจร ได้รู้หลักการทำงานของส่วนต่างๆ รู้วิธีรื้อถอด รูัจักแผงวงจรเพื่อเทียบราคาอะไหล่ รู้อาการเสีย รู้วิธีซ่อมจัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น