ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 24 กรกฎาคม 2561 เวลา 22:34:27      ถูกเปิดอ่านแล้ว 713 ครั้ง  713 / 0 ครั้ง   เพิ่มขนาดตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      ยานพาหนะ      ยานพาหนะ      ยานพาหนะ
ชื่อเรื่อง :

ใส่หลังคารถกระบะตอนเดียวนิสสัน ซ่อมต่อเติมแบบเปิดข้างช่วงนี้ไม่ว่าง มีธุระเย๊อะ ไม่มีเวลามาอัพโหลด ก็เตรียมตัวสร้างอาชีพเสริมไว้ทำมาหากินน่ะสิ วันนี้ก็ไปใส่หลังคารถกระบะตอนเดียว นิสสัน ฟรอนเทียร์ เป็นหลังคาแบบเปิดข้าง 2 ด้าน และเปิดท้าย ใส่หลังคารถกระบะตอนเดียว นิสสัน ฟรอนเทียร์ ปรับปรุงรถยนต์กระบะส่วนตัว ไว้สำหรับสร้างอาชีพเรา ค้าขาย รับจ้าง งานติดตั้ง กิจการธุรกิจส่วนตัว ฯลฯ
บทความตอนที่แล้ว ซื้อโครงเหล็กหลังคารถกระบะ แล้วให้ช่างที่ร้านซ่อมต่อเติมให้เป็นหลังคาแบบเปิดฝาข้างทั้ง 2 ด้าน และเปิดฝาหลังด้วย

ร้านขายโครงหลังคารถกระบะ จ.ขอนแก่น

จากหลังคาเดิมๆ เป็นโครงเหล็กโปร่ง เราต้องการทำให้เป็นหลังคากระบะเปิดข้าง และเปิดท้าย ไว้สำหรับค้าขายเปิดท้าย ใช้ขนอุปกรณ์เครื่องมือ ใช้รับจ้างขนสินค้า ป้องกันแดด ป้องกันฝน สามารถเปิดฝาได้รอบด้าน
    เซริฟเวอร์ DTV MCOT มีพื้นที่ความจุเต็ม เกิดปัญหาอัพโหลดไฟล์ไม่ได้ เพราะเซิรฟเวอร์ DTV MCOT ใช้พื้นที่เก็บไฟล์ร่วมกับไฟล์วิดีโอของงานข่าว มีการใช้งานบันทึกภาพวิดีโอข่าวจนเนื้อที่ความจุเต็ม จึงอัพโหลดไฟล์เอกสารและรูปภาพไม่ได้อีกคร่าบ ต้องรอให้ผู้ดูแลเซริฟเวอร์ที่อยู่ส่วนกลาง อสมท ปรับปรุงเซริฟเวอร์ นะคร่าบ
รูปโครงฝาเปิดข้าง

มองดูความก้าวหน้า ก็เป็นความสุขของเรา

คนอื่นเขาบอก ซื้อที่ดิน มีที่ดิน ไว้ทำสวน รอไปทำไร่ทำสวนเมื่อตอนเกษียณ แล้วไม่พัฒนางานของตนเอง ไม่พัฒนางานในองค์กรอีกแล้ว เขาก็จะรอแต่เกษียณอีก 15 ปีข้างหน้า อ้าวว... เขาอ้างว่าจะมีความสุขอีก 15 ปีข้างหน้า เป็นข้ออ้างไม่พัฒนางานในองค์กร ซะแร้ว 

เรามีอาชีพช่างฯ ใส่ใจในอาชีพเรามากกว่าเขา เราก็ไม่ร่วมงานด้วยน่ะเซ่.. เรานำความรู้ความสามารถเรามาสร้างอาชีพด้านเทคโนโลยี นำมาสร้างกิจการค้าขายบ้างน่ะสิ เราใช้ฝีมือเราสร้างอาชีพไว้ในปัจจุบัน เตรียมอาชีพไปจนเกษียณ ไม่ต้องรออีก 15 ปีข้างหน้า จะไปรอเกษียณทำสวนเหมือนคนอื่นทำไม เน๊าะ

คนอยากเกษียณไปทำสวน ไม่ต้องมาเสวนาเรื่องงานกับเพ่นะ เอิ้กๆ

คนอื่นเขากู้หนี้ยืมสิน ผ่อนเงินกู้ ไปซื้อที่ดิน ซื้อที่นา เพื่อรอเกษียณไปทำสวนทำไร่ แล้วมาบ่นว่าลำบาก ไม่มีเงินใช้ มีภาระหาเงินผ่อนชำระหนี้สิน จ่ายเงินกู้ระยะเวลาสิบๆปี แล้วมาบ่นว่าอยากสร้างงาน สร้างทีม แต่ไม่สนใจพัฒนางานอาชีพตนเอง ไม่สนใจพัฒนาฝีมือในงานปัจจุบัน จะมาสร้างทีมความร่วมมือได้ยังไง เขาจะรอเกษียณอีก 15 ปีข้างหน้า เพื่อหนีไปทำสวน

เราก็กู้เงินมาสร้างอาชีพ นำเงินมาจ้างต่อเติมรถกระบะ ต้นทุนราคาหลักหมื่น ไม่ได้ลงทุนซื้อที่ดินเป็นแสนเป็นล้านแบบคนอื่นเขา เราก็มีทรัพย์สินราคาถูกๆ ต้นทุนต้อยต่ำ สร้างอาชีพงานช่างตามความถนัดของเรา ไม่กล้าไปเทียบกับไร่สวนของเขาหรอก เอิ้กๆ

รถยนต์มือสองราคาต้อยต่ำ กับหลังคาด้อยค่า แต่เราก็ภูมิใจที่เราสร้างสิ่งต่างๆให้มีคุณค่าขึ้นมาได้ และสร้างความสุขในการทำงานด้านช่างที่เราถนัด เตรียมทำงานที่เราชอบ มีความสุขกับสิ่งที่ทำ
ฝาข้างใส่กลอนไว้ สามารถล็อกจากด้านในตัวรถ โดยไม่ต้องใส่แม่กุญแจ สำหรับล็อกปิดฝาข้างได้ง่ายๆ
แนะนำร้านค้าขายในท้องถิ่นบ้านเฮา ที่ จ.ขอนแก่น ก็มีขายโครงหลังคารถกระบะ แนะนำความจริง เราไม่มีโกง ไม่โกหกเด้อออ
ชั้นวางของเหนือเพดาน เป็นของเดิมติดมาด้วย เราไม่ให้เอาออก เห็นแล้วถูกใจเรา ทาสีให้สวย แล้วใช้ทำเป็นที่วางของ วางอะไหล่ วางสินค้า วางเครื่องมือ สุดแต่จะจินตนาการ 55
มีชั้นวางของเหนือเพดานทั้งสองด้าน ช่างเหมาะเจาะ เหมาะสมกับรถกระบะใช้สำหรับกิจการค้าขาย งานรับจ้าง รับงานติดตั้งต่างๆ เตรียมไว้ให้พร้อมสร้างอาชีพ
ยกหลังคาใส่รถกระบะนิสสันฟรอนเทียร์ ความกว้างกระบะ 1.44 เมตร ยาว 2.25 เมตร ประกอบใส่ได้พอดีนะคับเจ้านาย
ใส่หลังคาเรียบร้อย ใส่ซิลิโคนกันน้ำ ใส่สกรูยึดกระบะ

ตัดเจาะ ยึดติด อีกหน่อย

เข้าใต้หลังคาโรงรถได้ ตรงตามที่คาดคะเนไว้

การเดินทางไปจดทะเบียนรถกระบะใส่หลังคา

เตรียมเอกสาร
1. สมุดคู่มือจดทะเบียนรถ
2. แบบคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมรายการในทะเบียนรถ
3. ใบเสร็จค่าติดตั้งหลังคา
4. สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ

ต้องนำรถยนต์ไปตรวจสอบภาพ ที่สำนักงานขนส่ง

นำรถเข้าเครื่องชั่งน้ำหนัก

แล้วนำรถไปจอด ที่เหลือก็ดำเนินการด้านเอกสารอย่างเดียว

รอเอกสาร ภายหลังการตรวจสภาพรถยนต์

แล้วนำเอกสารทั้งหมดไปยื่นที่ช่อง 3 และรอเรียก จ่ายเงิน 105 บาท

เราจะได้คู่มือรถยนต์ กลับคืนมา มีรายละเอียดเพิ่มเติมมา เป็นรถจดทะเบียน กระบะบรรทุก(มีหลังคาฝาเปิดด้านข้าง-ท้าย)
รถกระบะเก่าๆ มือสอง ไม่สวยเหมือนของใหม่ เราก็ภูมิใจ เราสามารถต่อเติม ดัดแปลงสภาพได้อย่างสบายใจ เพื่อนำมาใช้สำหรับสร้างงาน สร้างอาชีพเราได้ ก็สุขใจแล้ว


ทำหลังคาโรงรถหน้าบ้าน ก็สามารถเข้าไปจอดรถได้สบายๆ


จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น