ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 29 มิถุนายน 2561 เวลา 06:29:08      ถูกเปิดอ่านแล้ว 163 ครั้ง  163 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      กิจกรรม      กิจกรรมภาพข่าว      กิจกรรมภาพข่าว
ชื่อเรื่อง :

อสมท ส่งใจช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง (29มิย.61)


คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

อสมท ส่งใจช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง (29มิย.61)
ภาพจาก สถานีวิทยุ อสมท เชียงราย
02.00 น. คืนนี้ท่าน "ผู้ว่าฯ เชียงราย" บัญชาการด้วยตัวเอง และ เจ้าหน้าที่ทุกคน ก็ยังปฏิบัติงานกันในถ้ำ โดยไม่มีกำหนดว่าจะพักตอนไหน หรือ อาจจะทำงานกันตลอด 24 ชม. ขณะที่ด้านนอก กรณีใช้เครื่องเจาะผนังถ้ำใต้ดิน ได้แล้ว 1 ท่อ ก็มีการสูบน้ำระบายออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้ระดับน้ำภายในถ้ำลดระดับลง

ส่วนรถเจาะ 2 คัน จาก จ.ลำพูน จ.เชียงใหม่ ถึงที่หมาย อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อที่จะรับภารกิจการเจาะผนังถ้ำด้านบน ต่อในพรุ่งนี้เช้า ขณะนี้สภาพอากาศดี ไม่มีฝนตกแล้ว 

#ข่าวช่อง8

Cr.ภาพ: อาสาฯ, คิตตี้ฯ, ผู้หมวดต๊อก,via. c-mee,คาเธ่ย์ หมี

https://www.facebook.com/memoriesatp
https://www.facebook.com/memoriesatp
https://www.facebook.com/memoriesatpคลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่


คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่


คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ค่าแรงผมขอเป็น 13 ชีวิตในนั้น

#หัวเรือใหญ่เจาะผนังถ้ำหลวง ลั่น ถ้าถ้ำพังผมรับผิดเอง!! 

“ผมขอค่าแรงเป็นเด็ก 13 คน ผมจะทำงานของผมจนกว่าจะสำเร็จ อย่าไปกลัวว่าถ้ำจะพัง ถ้ำกับชีวิตคนอันไหนสำคัญกว่ากัน นึกถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่เฝ้ารอลูก ถ้าถ้ำพังผมรับผิดชอบเอง  เมียผมบอกว่า ถ้าช่วยเด็กไม่ได้ไม่ต้องกลับบ้าน” 

นายสุรทิน ชัยชมพู
#นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย 

CR :  พีอาร์เชียงราย

#ข่าวเช้า 29 มิ.ย. ปฏิบัติการช่วยเหลือ ทีมหมูป่า

1.สำเร็จ! ขุดเจาะบาดาลระบายน้ำ ซีลเตรียมบุก
อัพเดต 21.30 น. จากที่มีการปรับแผนช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดอยู่ในถ้ำหลวง โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะบาดาล เพื่อช่วยระบายน้ำออกจากถ้ำให้มากขึ้น ล่าสุดพบว่าแผนการนี้เป็นไปได้ด้วยดี เจ้าหน้าที่สามารถเจาะบาดาลได้สำเร็จ และระบายน้ำออกมาได้เรื่อยๆ ทั้งนี้เมื่อน้ำลดลง จะเป็นการอำนวยความสะดวกหน่วยซีลปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

2.ถึงแล้ว! เครื่องจับคลื่นอินฟราเรด อีกความหวังช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี
เครื่องตรวจแบบคลื่นอินฟราเรด รุ่น Leica Scanner P20 ถึงที่หมายเช้าวันนี้ เตรียมสแกนถ้ำ ช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี แต่ยังพบอุปสรรคเล็กน้อย คาดวันนี้ได้ใช้แน่...

3.ผู้เชี่ยวชาญถ้ำชาวอังกฤษ ถอดรหัสถ้ำหลวง และวิเคราะห์จากพฤติกรรมทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ทิ้งในถ้ำหลวง มีเบาะแสว่าทั้ง 13 คนอาจเดินไปทางฝั่งขวาของถ้ำ ไม่ใช่ฝั่งซ้ายของถ้ำตามที่มีการสำรวจและพยายามเข้าค้นหาในตอนนี้

4.ซีล'เผยคลิปน้ำถ้ำเปลี่ยนเร็ว เช้าผ่านได้-บ่ายไหลแรง "หน่วยซีล" เผยคลิปวิดีโอสภาพการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำภายใน "ถ้ำหลวง" มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเร็ว เช้ายังเดินได้ แต่บ่ายไม่สามารถผ่านไปได้แล้ว มีแต่ความมืด และเสียงน้ำไหลดังมุ่งไปหน้าถ้ำ

5.ฟ้าเป็นใจ'เชียงราย'ฝนลดลง ภาคอื่นตก 40 เปอร์เซ็นต์ ฟ้าเป็นใจ "เชียงราย" ฝนลดลง แม้ภาคเหนือตก 60 เปอร์เซ็นต์ มากกว่าภาคอื่นๆ ที่ตกเพียง 40 เปอร์เซ็นต์

CR : ราชสีห์ จิตอาสา
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น