ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 16 มิถุนายน 2561 เวลา 18:32:45      ถูกเปิดอ่านแล้ว 4111 ครั้ง  4111 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      ยานพาหนะ      ยานพาหนะ      ยานพาหนะ
ชื่อเรื่อง :

พาไปร้านขายโครงหลังคากระบะมือสอง ขอนแก่นภาระกิจวันนี้พาไปซื้อโครงหลังคารถกระบะมือสอง ชี้เป้าขำๆ

เจอแล้ว.. วันนี้เดินทางไปค้นหาจนเจอ ร้าน 3 จ.การช่าง ร้านขายโครงหลังคามือสอง ที่ ขอนแก่น เพื่อนำมาใส่รถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อนิสสัน Frontier Big M ที่เราซื้อมือสองมาใช้งาน ไว้สร้างอาชีพค้าขาย รับจ้าง รับงานติดตั้งต่างๆ [คลิกดูรายละเอียดที่นี่] 
ก็เราซื้อรถกระบะตอนเดียวมือสอง [คลิกดูรายละเอียดที่นี่] มาไว้ใช้งานค้าขาย รับงานติดตั้งระบบไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ใช้รถกระบะสำหรับขนเครื่องมือต่างๆ แต่ยังไม่มีหลังคา ก็ต้องหาโครงหลังคากันแดดกันฝน แต่ถ้าซื้อใหม่ราคาแพง 20,000 - 25,000 บาท เพราะต้องการหลังคาแบบเปิดข้างทั้ง 2 ด้าน จะมีราคาแพงกว่าหลังคาทึบธรรมดา จึงต้องค้นหาซื้อหลังคารถกระบะมือสอง จะราคาถูกกว่า แล้วนำมาให้ช่างซ่อมดัดแปลงหลังคาให้เปิดข้างและเปิดหลังได้ตามที่เราต้องการ จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเกินไป

ก็อยากได้หลังคารถกระบะค้าขายแบบนี้..
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ใครอยากได้หลังคารถกระบะมือสอง หรือ กำลังค้นหาหลังคารถกระบะมือสอง ก็เชิญมาเลือกดูได้ที่นี่ ร้าน 3 จ.การช่าง อยู่ที่บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถนนมิตรภาพ ทางไป จ.อุดร ร้าน 3จ การช่าง รับซื้อขายหลังคาแครี่บอย โครงหลังคากระบะ รับติดตั้งฟิล์มกรองแสง เครื่องเสียงรถยนต์


แผนที่ พิกัด ร้าน 3 จ.การช่าง
ซื้อ-ขายโครงหลังคารถกระบะมือสองหลังคามือสอง ส่วนใหญ่ก็ใส่รถยี่ห้อโตโยต้า และ IZUSUมีโครงหลังคากระบะตอนเดียว ที่ตรงรุ่น นิสสันฟรอนเทียร์ Big M อยู่หนึ่งหลัง สูง 125cm เป็นหลังคาโครงเหล็ก ยังไม่มีฝาข้าง แต่เราต้องการทำฝาเปิดข้างและเปิดท้ายด้วย ที่ร้านก็รับทำประกอบโครงหลังคากระบะด้วยเช่นกัน จึงเหมารวมซื้อโครงหลังคามือสองมาซ่อมดัดแปลงไปด้วยเลย
หลังคามือสอง ใส่รถกระบะนิสสัน ตอนเดียว รุ่น Big M
รวมเงินค่าโครงหลังคามือสองและค่าซ่อมดัดแปลงด้วย
มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่หมื่นต้นๆ

แต่รถกระบะของเรา จอดใต้หลังคาโรงรถ ถ้าใส่หลังกระบะสูง 120cm จะเข้าไปจอดในโรงรถได้มั๊ยเนี่ย..55
จึงต้องกลับมาวัดระดับความสูงหลังคากระบะ 120cm จะสูงเกินคานหลังคาโรงรถหรือไม่? แต่ผลที่ได้ ระยะความสูงของหลังคา น่าจะสามารถรอดเข้าโรงรถได้คร่าบ เจ้านายย 55
ในคราวหน้าจะไปซื้อและจ้างเขาทำ...คร่าบ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2561
ขับรถไปถามช่าง วัดขนาดกระบะเร้ย เด๋วมาว่าเราไม่แน่จริง 55
จะตั้งกระทู้ใหม่ก็จะเปลืองทรัพยากรธรรมชาติ เอิ้กๆ

ช่างบอกว่า มีหลังคาทึบเปิดฝาข้าง จอดขายของได้ พร้อมใช้งานเรย เป็นหลังคาของโตโยต้าวีโก้ กว้าง 145cm. สามารถดัดแปลงมาใส่กระบะนิสสันฟรอนเทียร์ได้ รถกระบะของเรากว้าง 146cm. กระบะฟรอนเทียร์กว้างกว่า 2 cm. แต่มีความยาวกระบะใกล้เคียงกัน 230cm. ไม่ต้องซ่อมดัดแปลงโครงเก่าให้เสียเวลา แต่หลังคาอยุ่ จ.อุบล จะขนส่งมาให้... แล้วความสูงจะเกินหลังคาโรงรถมั้ยเนี่ย???
จัดมาเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต สั่งหลังคามือสอง ส่งมาจาก จ.อุบล หากทำหลังคาใหม่ก็แพง หลังคาแบบเปิดฝาข้าง ราคา 2 - 2.5 หมื่น และของใหม่ก็ไม่สมฐานะรถเก่าๆของเรา ฮ่าๆ วางมัดจำไป ถ้าใส่ไม่ได้ ทางร้านก็จะคืนเงิน เราก็เชื่อคนง่ายสะด้วย เอิ้กๆ

หลังคารถกระบะตอนเดียวนิสสัน ซ่อมต่อเติมแบบเปิดข้าง

ผ่านหน้าร้าน ก็เป็นอย่างนี้

เผื่อใครอยากแวะไปอุดหนุน

เราเป็นคนสอดรู้สอดเห็น ก็มุดเข้าไปถ่ายรูปมาให้ชม

เราเป็นพวกนิยมของเก่า ก็สืบเสาะมาให้ชม
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น