ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 3 มิถุนายน 2561 เวลา 21:14:25      ถูกเปิดอ่านแล้ว 2003 ครั้ง  2003 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY
ชื่อเรื่อง :

สร้างชั้นวางของ ทำชั้นเก็บของ ด้วยท่อ PVC และไม้อัดอยากได้ชั้นวางของวัสดุเบาๆ ไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อชั้นไม้สำเร็จรูป ราคาแพง 1,000-1,500 บาท เรามีท่อ PVC อยุ่ ก็เรยคิดสร้างประกอบชั้นวางของขึ้นมาใช้เองในราคาถูกซะเรย
แม่เราอยากได้ชั้นวางพระพุทธรูป ชั้นสูงๆ ใส่สิ่งของเยอะๆ

เตรียมการด้วยข้อต่อแยกมุม 3 ทาง และ ข้อต่อแยกมุม 4 ทาง ดูตามรูปเรย เราคี่เกียดอธิบายแร้ว 55
เตรียมการแค่นี้ รวมเป็นเงิน 112 บาท

ไปเจอที่โกลบอลเฮาท์ ขอนแก่น ก็มีข้อต่อแยกมุม 3 และ 4 ทาง ขายนะ

สำหรับขั้นวางของ กว้าง 50cm ยาว 70cm สูง 100cm

ตัดท่อดังนี้ (ใช้ท่อ 3 เส้น ราคารวม 78 บาท)
- ตัดท่อยาว 30 cm จำนวน 12 ท่อน
- ตัดท่อยาว 64 cm จำนวน 6 ท่อน
- ตัดท่อยาว 44 cm จำนวน 6 ท่อน

ประกอบท่อตามความสูงก่อน ใช้ท่อยาว 30cm

ประกอบโครงชั้น กว้าง 50cm ยาว 70cm ไม่ได้ทากาวเด้อ

ไปซื้อไม้อัดที่ห้างดูโฮมขอนแก่น เราก็อวดร่ำอวดรวยด้วยรถกระบะมือสองเก่าๆ 55 [คลิกดูที่นี่] ก็คนอื่นมีรถกระบะใหม่ๆ ราคาแพง แต่ไม่กล้าขับ ไม่กล้าใช้งาน ก็ไม่รู้ว่าเขาจะซื้อรถมาทำประโยชน์อันใดเน๊าะ แล้วก็มาบ่นให้เราสร้างงาน มาบ่นให้เราพัฒนาองค์กร คนไม่สร้างความพร้อม ไม่สร้างประโยชน์ในชีวิตเขาเอง เราก็ไม่เสวนาด้วยเซ่ เอิ้กๆ
พาไปเปิดหูเปิดตา เผื่อมีคนที่หมกตัวอยุ่แต่ในบ้าน อยู่แต่ในถิ่นเก่าๆของตนเอง แล้วไม่ฝึกฝนความรอบรู้ ไม่รู้จักโลกภายนอก พอได้ไปซื้อของก็มาคดโกงเงินองค์กร จะมาหลอกเราอีก เรารู้แล้วแนะนำ ก็มาว่าเราอวดรู้อีกเน๊าะ เราเคยไปเจอคนแบบนี้มาแร้ว เราเข้าใจสันดานมานุดหมดแร้ว 55

ผมเลือกใช้ไม้อัดยาง 12 mm ราคาแผ่นละ 227 บาท
ราคาถูกที่สุด ไม้อัด 1 แผ่น สามารถตัดทำชั้นได้ 2 ชุด

เราเลือกราคาถูก ไม้อัดยาง หนา 12 mm. ดูก็หนาฝุดๆ จริงๆนะ

มีรถกระบะ ก็บรรทุกสิ่งของได้สบายๆ เยี่ยงนี้ล่ะจ้า

คนอื่นก็มาบอกให้เรากลั้นใจตัด จะตัดได้เป็นเส้นตรง
แต่เราแนะนำได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก ใช้วิธีทาบด้วยไม้ทำแนวเส้นตรงตัดมุม ลึก 2.7 cm เพื่อเว้นมุมให้ท่อข้อต่อได้แร้ว ชั้นวางของ วางพระพุทธรูป ข้างใต้ชั้นปล่อยโล่ง ไว้สำหรับวางกล่องอุปกรณ์อื่นๆ ไว้ใต้ชั้น สามารถดึงกล่องเลื่อนเข้า-เลื่อนออกได้
ลงทุนทำชั้นราคาถูก 3ร้อยกว่าบาท แล้วปูด้วยผ้าขาว วางพระพุทธรูปได้ ดูสะอาดตา มีบุญกุศลขึ้นมาทันทีจัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น