ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 1 มิถุนายน 2561 เวลา 23:12:10      ถูกเปิดอ่านแล้ว 187 ครั้ง  187 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      คอมพิวเตอร์      ระบบวินโดว์      ปรับแต่งวินโดว์
ชื่อเรื่อง :

วิธีปิดใช้งาน Automatic Restart ใน Windows 8.1, 8, 7โดยส่วนใหญ่แล้ว Windows จะดาวน์โหลดข้อมูลอย่างเงียบๆในพื้นหลัง ในขณะที่คุณกำลังทำงาน และหลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว ได้ถูกตั้งค่าไว้ให้ปิดระบบหลังจากนั้น หรือเริ่มบู๊ตระบบใหม่ 

อย่างไรก็ตามหากการอัปเดตของคุณเกิดขึ้นในเวลาที่ระบบปฏิบัติการกำหนดไว้ ระบบ Windows อาจเตือนคุณว่าจะรีบูตเครื่องใหม่ หรือ จะรีบูตโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ 

โชคดีที่คุณสามารถตั้งค่า Windows 8.1, Windows 8 หรือ Windows 7 ให้หยุดการรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติหลังจากอัปเดตด้วยการเปลี่ยนแปลงค่าการทำงานที่รีจิสทรีอย่างง่าย


1. เปิด Registry Editorโดยการกดปุ่ม Windows + R
2. พิมพ์ regedit ลงในกล่องโต้ตอบและกดปุ่ม Enter

3. ให้เข้าไปที่ 
    >HKEY_LOCAL_MACHINE
        >SOFTWARE
           >Policies
              >Microsoft
                 >Windows

4. สร้างคีย์รีจิสทรีใหม่ที่เรียกว่า WindowsUpdate ภายใต้ Windows ถ้ามันไม่ได้มีอยู่ คุณสามารถสร้างคีย์รีจิสทรีใหม่ได้ด้วยการคลิกขวาที่คีย์ Windows โดยเลือก New จากนั้นเลือก Key และตั้งชื่อโฟลเดอร์เป็น WindowsUpdate
เปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์เป็น WindowsUpdate

5. สร้างคีย์รีจิสทรีใหม่ที่ชื่อว่า AU ภายใน WindowsUpdate
6. สร้าง DWORD Value ที่ชื่อว่า NoAutoRebootWithLoggedOnUsers ในคีย์ AU เมื่อต้องการสร้างค่า DWORD ใหม่ให้คลิกขวาที่บานหน้าต่างด้านขวาและเลือก New แล้ว DWORD Value จากนั้นเปลี่ยนชื่อค่าตามที่ต้องการ
ตั้งชื่อ DWORD Value ว่า NoAutoRebootWithLoggedOnUsers

7. ตั้งค่า NoAutoRebootWithLoggedOnUsers เป็น 1 คุณสามารถตั้งค่าได้ด้วยการดับเบิลคลิกที่ชื่อ DWORD และป้อนหมายเลขที่ต้องการในกล่องโต้ตอบที่ปรากฏขึ้น

8. แล้วปิดโปรแกรม Registry Editor และรีบูตใหม่
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

การปิดระบบ Automatically Restart System Failure

เมื่อเปิดใช้งาน PC เป็นเวลานาน และคุณมักติดตั้งและถอนการติดตั้งแอพพลิเคชัน อาจมีบางกรณีเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณประสบกับความล้มเหลวของระบบ คอมพิวเตอร์ Windows 8 ของคุณประสบปัญหา ระบบปฏิบัติการจะรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติ การกำหนดค่าเริ่มต้นที่อนุญาตให้ Windows 8 รีสตาร์ทโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่เกิดความล้มเหลวของระบบ ถูกรวมไว้ในระบบปฏิบัติการเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟล์ระบบเสียหายจากการปิดระบบอย่างกระทันหัน อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังใช้คอมพิวเตอร์เพื่อทำการทดสอบหรือแก้ปัญหาระบบปฏิบัติการอยู่ คุณอาจไม่ต้องการให้คอมพิวเตอร์รีสตาร์ทโดยอัตโนมัติเนื่องมาจากความล้มเหลวของระบบ โดยคุณอาจต้องการเริ่มต้นใช้งานในสภาวะของความล้มเหลวของระบบโดยเจตนา ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถกำหนดค่าระบบปฏิบัติการของคุณในลักษณะที่จะไม่รีสตาร์ทเมื่อความล้มเหลวของระบบเกิดขึ้น การปิดใช้งานการรีสตาร์ทอัตโนมัติในคอมพิวเตอร์ Windows 8 เป็นขั้นตอนง่ายๆ แต่คุณจะต้องเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยใช้บัญชีผู้ดูแลระบบ

วิธีที่คุณสามารถปิดใช้งานรีสตาร์ทอัตโนมัติบน Windows 8 ได้ :

1. เข้าสู่ระบบ Windows 8 ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ

2. คลิกที่ Desktop เมื่อคุณอยู่ในหน้าจอเริ่มต้น

3. จากทาสก์บาร์ที่ปรากฏที่ด้านล่างของหน้าต่างเดสก์ท็อปให้คลิกที่ไอคอน File Explorer

4. เมื่อหน้า This PC เปิดขึ้นจากบานหน้าต่างนำทางด้านซ้าย ให้คลิกขวาที่ This PC

5. จากแถบเมนูที่ปรากฏ ให้คลิกที่ Properties

6. ในหน้าต่างระบบ System Windows ที่เปิดอยู่ใต้ส่วนของ Computer name, domain และ workgroup settings ให้คลิกที่ลิงค์ Change settings
7. จากหน้าต่าง System Properties ให้ไปเลือกที่ Advanced

8. จากตัวเลือกในส่วน Startup and Recovery ให้คลิกที่ปุ่ม Settings 

9. ในกล่อง Startup and Recovery ที่เกิดขึ้นภายใต้ส่วนของ System Failure ให้ยกเลิกการเลือกช่องทำเครื่องหมาย Automatic restart

10. เมื่อเสร็จแล้วให้คลิก OK และกลับไปที่กล่อง System Properties แล้วคลิก OK อีกครั้ง

11. เมื่อคุณกลับมาที่หน้าต่างเดสก์ท็อปแล้ว ให้รีสตาร์ท Restart คอมพิวเตอร์ เพื่อให้สิ่งที่เราตั้งค่านั้นมีผลใช้งานได้
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น