ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:08:50      ถูกเปิดอ่านแล้ว 107 ครั้ง  107 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      กิจกรรม      กิจกรรมภาพข่าว      กิจกรรมภาพข่าว
ชื่อเรื่อง : ร่วมกิจกรรม PHOTOGANGS PARTY 2018 ขอนแก่น


ร่วมกิจกรรมถ่ายภาพและเรียนรู้การถ่ายภาพ  PHOTOGANGS 2018 ขอนแก่น วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2561 ณ โรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น 

PHOTOGANGS PHOTO PARTY 2018 ขอนแก่นได้เรียนรู้การจัดแสง การใช้อุปกรณ์แสงสว่าง     งานจะออกมาดี ถ้ามีเงินซื้ออุปกรณ์มาใช้งาน เงินก็เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างงานให้ออกมาสวยงาม ต้องซื้ออุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีสูงและซับซ้อนมาใช้งาน อาทิ หลอดไฟ โคมไฟอิเล็กทรอนิกส์ ทริกเกอร์ แฟรชไร้สาย ฉากสะท้อนแสง ร่มสะท้อนแสง ที่วัดแสง อุปกรณ์ควบคุมไร้สาย อุปกรณ์แปลงไฟ ฯลฯ แต่เราไม่มีขนาดนั้น ยิ่งใช้เครื่องมือเทคโนโลยีสูง ก็ยิ่งมีราคาแพง ต้องเป็นมืออาชีพที่มีงานประจำ มีรายได้มาก จึงสร้างสตูดิโอขึ้นมาใช้งานได้ เป็นการใช้เงินแลกเงิน และมิใช่จะหาเงินมีรายได้มาจากทางเดียว บางคนก็มีอาชีพประจำอย่างอื่นมาช่วยสร้างรายได้หลักด้วย จึงพยุงให้อาชีพเสริมอื่นๆนั้นก้าวหน้าไปได้

     เราก็เคยลงทุนซื้ออุปกรณ์จำนวนมาก ราคาแพงๆ ใช้อุปกรณ์จำนวนมากมาแล้ว แต่สุดท้ายแล้วต้องมาถามตนเองว่า มีใจรักและชอบอะไร เราชอบงานช่างฯ มีอาชีพเป็นพนักงานอิเล็กทรอนิกส์ จึงทำหน้าที่ของเราให้ดีก่อน สร้างอาชีพด้วยงานของเราเอง ส่วนงานอื่นๆ ก็เป็นงานเสริมที่เราทำแล้วสนุกสนาน มีความสุขก็พอเน้อ...

ซุ้ม CANON

เราเป็นสาวกหนอน 55

มีเลนส์ CANON ให้ยืมถ่ายภาพด้วย

เราสนใจเลนส์ตัวเล็กๆ เบาๆ

ยืมเลนส์เขามาลองซะโหน่ย กล้องเราเก่าตั้งแต่ปี 54 ก็ยังใช้ดีอยุ่นะ

     เราซื้อกล้อง CANON พร้อมเลนส์ ราคา 35,500 บาท มาตั้งแต่ปี 54 ก็เป็นรุ่นล่าสุดในสมัยนั้น ตอนนี้ก็ตกรุ่นล้าสมัยไปแล้ว (เราไม่ตามซื้อกล้องรุ่นยอดนิยมไปเรื่อยๆหรอก) และเราซื้อเลนส์ไวด์กระจอกๆอีก 11,000 บาท ซื้อแฟรชอีก 5,500 บาท แต่เราก็ได้รู้ว่าหากอยากถ่ายภาพให้สวยและสร้างภาพให้ล้ำๆ ก็ต้องลงทุนซื้อกล้องและเลนส์ ที่มีคุณภาพสูง เพิ่มค่าใช้จ่ายไปอีกราคาเป็นแสนๆ โอ้ววว...เราไม่มีเงินทุนขนาดนั้นเด้อออ 55

กล้องค่ายอื่นๆ ก็มา

ค่าย Nikon ก็มี

งานของเขาอลังการมาก

ของเขาดีมีคุณภาพ แต่เราไม่มีปัญญาซื้อ 555

พักเที่ยงก็มานั่งชิลๆ

รับประทานอาหารกลางวัน

จำหน่ายกล้อง CANON ราคาถูกด้วย

พี่ๆจัดมาให้ได้ยลโฉม

สวยงามมว๊ากกกก

เผยโฉม 5 นางแบบ ในวันนี้
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ให้รู้ว่าขอนแก่นบ้านเฮา ก็มีกิจกรรมดีๆนะให้มืออาชีพเค้าถ่ายภาพกันไป... 

ขอนแก่นบ้านเฮาก็มีกิจกรรมดีๆเด้อ

เราก็ไม่ได้ดีด้านนี้หรอก แต่ฝึกฝนการถ่ายภาพ เรียนรู้การปรับค่ากล้อง และรู้จักการปรับค่าการรับแสงเงาของภาพ ถ่ายภาพออกมาไม่น่าเกียจ ภาพไม่มืด ในเวลาเร่งด่วนที่เราถ่ายภาพในเหตุการณ์เฉพาะหน้า ไม่มีอุปกรณ์เสริม เรามีแค่กล้อง ก็ขอให้เราบันทึกภาพได้ไม่พลาดช็อตเด็ดๆ ได้ภาพที่สวยบันทึกเป็นความทรงจำ มีภาพถ่ายที่เล่าถึงเหตุการณ์นั้นได้ เราถ่ายภาพมาเขียนบทความรู้ ก็พอแร้ววว 55
ไปร่วมกิจกรรมทั้งที เราก็เก็บภาพนางแบบมาฝาก

ภาพเราดูไม่หวือหวา ก็อย่าว่าเราเน้ออ 555

เราถ่ายภาพนางแบบมาให้ครบ เก็บภาพมาให้ดูกัน
ไม่ใช่ไปศึกษาเรียนรู้มาแล้ว จะต้องถ่ายภาพได้ขั้นเทพนะ 55

เอาภาพสดๆมาให้ชม ไม่ได้ตกแต่งภาพอันใด
นางแบบสวย เราก็ถ่ายภาพตามปัญญาที่เราจะถ่ายได้ 55
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น