ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 11 เมษายน 2561 เวลา 08:12:35      ถูกเปิดอ่านแล้ว 559 ครั้ง  559 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY
ชื่อเรื่อง : พาไปซื้อกล่องใส่อุปกรณ์-ตู้คอนโทรล สำหรับใส่โครงงาน


    ทำโครงงานจะต้องประกอบไว้ใช้งานให้เป็นอุปกรณ์สำเร็จรูป ก็ต้องใส่กล่องหรือตู้คอนโทรล เพื่อติดตั้งใช้งานสะดวก ออกแบบโครงงานให้เชื่อมต่อวงจรสายไฟได้สะดวก เราจะพาไปหาซื้อตู้ใส่อุปกรณ์ ที่วางขายตามร้านขายวัสดุ เปรียบเทียบราคาที่ไม่แพง 
     คนเป็นช่างฯจะทำโครงงาน ก็ไม่ออกแบบวงจร ไม่ประกอบอุปกรณ์ให้มีรูปร่างที่ใช้งานได้ ไม่รู้ราคาต้นทุน ไม่หากล่องใส่อุปกรณ์ให้เรียบร้อย แล้วจะทำโครงงานพัฒนาสำเร็จได้อย่างไร เราให้เขาสรุปรายงานมา 4-5 ปี ก็ออกแบบวงจรไม่สำเร็จ ไม่สามารถสรุปงานใส่กล่องให้ใช้งานได้ เราก็รู้แล้วว่ายังทำงานไม่รอบรู้ไม่รอบคอบ ทำโครงงานไม่เคยเสร็จ แล้วจะมาคุยให้เราฟังว่าอยากช่วยองค์กรทำงานระดับประเทศ เราทำวงจรและอุปกรณ์ให้หมดแล้ว เราแนะนำการออกแบบโครงงานไปแล้วก็ไม่ฟังเรา เราก็ไม่อยากเสวนาด้วยเน๊าะ เราก็เขียนบทความไว้ เผื่อจะมีประโยชน์สำหรับคนอื่นงัย และเป็นการดำเนินชีวิตของเราเอง ไม่เกี่ยวกับใครเด้อออ 55

     บางคนก็ทำไม่เป็นจริงๆ ไม่ออกไปค้นหาดูอุปกรณ์ ก็มาโม้ว่าจะสร้างโปรเจ็คใหญ่ๆระดับประเทศ แต่ก็คี่เกียดและจะหมกตัวอยุ่แต่ในบ้านตัวเองมาหลายสิบปี บอกว่าจะทำโครงงานที่บ้านตัวเอง แต่ก็ทำไม่ได้จริง เราก็ไม่เชื่อถือหรอก เรามาทำโครงงานเล็กๆ สร้างนวัตกรรมของเราเองดีกว่า ทำแค่ในจังหวัดตัวเองดีกว่า ทำโครงงานที่เริ่มจากสิ่งเล็กๆ ก็จะขยายไปสู่ระดับใหญ่ได้เองเน้าะ

ตู้พลาสติก ที่โกลบอลเฮาท์ ขอนแก่น ก็มีขาย
ไม่ต้องโทรมาฝากซื้อ เด้อออ

ตู้เหล็กที่ห้างโฮมฮับ ขอนแก่น

ตู้พลาสติก ที่ห้างโฮมฮับ ขอนแก่น

พาไปตะเวนดูตู้ใส่อุปกรณ์ ให้ทั่วขอนแก่น 55

ที่ห้างดูโฮม ขอนแก่น มีเยอะที่สุด

ไม่ได้แกะออกมาดู ไม่มีตัวอย่างตู้ให้เห็น

เรามุ่งดูอุปกรณ์ที่เราสนใจนะ หาสิ่งที่ถูกใจเรา
คนอื่นอยากดูตู้ควบคุมแบบอื่น ก็ไปหาดูเองนะมาเดินดู สืบราคาไว้ ทำโครงงานค้าขาย

โครงงานระบบไฟฟ้า ATS และ ตู้ควบคุมไฟฟ้า ก็น่าสนใจ

เราไม่บอกราคาหรอก มันเป็นความลับทางราชการ กร้ากกก

ตู้พลาสติก ก็สวยดีมีมาตรฐานเน้าะ

ไม่ได้แกะดูนะ ตู้พลาสติก มีทั้งฝาใส และฝาทึบ

     มาเดินดูสายไฟด้วย เพราะเราต้องใช้ต่อสายไฟฟ้า 220Vac. เข้าเครื่องควบคุม และจ่ายไฟควบคุมวาล์วน้ำ 12V. ต้องวางสายไฟยาวๆ เราก็มาสำรวจราคาไว้สิ อยุ่ถิ่นบ้านเฮาแล้ว ก็มีสิ่งดีๆมีคุณภาพ ราคาถูกกว่าที่อื่น ไปอยุ่ถิ่นอื่นเขาก็โกงราคาไม่บอกใครหรอก เขาซื้อของใช้ในงานหลวง 650 บาท เขาก็บวกราคาเป็น 2,500 บาท เขาซื้อ คอมแอร์ 13,000.- ก็บวกราคาเป็น 28,000.- คนต่างถิ่นเขาทำแบบนี้นะ คิดว่าเราไม่รู้ เขาคิดว่าอยุ่ถิ่นเขาจะทำอย่างไรก็ได้ ก็ไม่ต้องมาเสวนากับเราหรอก เราไปอยุ่ต่างถิ่นมา 10 ปี รู้นิสัยเขาหมดแร้ว เรามีความซื่อตรง ก็มาบอกตรงๆ เขียนบทความได้ซื่อตรง ไม่เสแสร้ง พาไปเที่ยวชมให้เห็นรูปร่างอุปกรณ์และรู้ราคา รู้แหล่งที่ซื้อได้จริงๆนะ ไม่ได้โม้.. เอิ้กๆ
หาซื้อเก้าอี้ล้อเลื่อนไปให้ลูกชายสักตัว

วันนี้จัดหาอุปกรณ์ทำระบบประปาถังสำรองน้ำที่บ้านก่อน

เห็นมั้ย มีรถยนต์กระบะตอนเดียวมือสอง
ซื้อมาราคาถูกๆ ก็ใช้งานสร้างอนาคตได้นะ
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น