ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 6 มีนาคม 2561 เวลา 12:18:53      ถูกเปิดอ่านแล้ว 201 ครั้ง  201 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      เครื่องส่ง      เครื่องส่งวิทยุ      
ชื่อเรื่อง : ติดตั้งอุปกรณ์ดัดแปลงจ่ายไฟเครื่องส่งวิทยุ BE หนองคาย


เดินทางปฎิบัติงานติดตั้งอุปกรณ์ดัดแปลงระบบจ่ายไฟเครื่องส่งวิทยุ BE จ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2561


ความเดิมตอนที่แล้ว 55

   ภาคอื่น เขาก็ไม่โพสต์ เขาไม่ทำรายงานสรุปรายละเอียดไว้บอกใครๆนะ เราทำเว็บไซต์มา 15 ปี (ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546) หวังไว้ให้รวบรวมข้อมูลงานซ่อมในองค์กร คนอื่นก็บอกให้ทำ web board ไว้ให้โพสต์บทความรู้เรื่องงานซ่อม อสมท เราเคยทำไว้ให้ที่ภาคเหนือ เขาก็ไม่เข้ามาโพสต์ เราจะต้องไปดูแลเว็บบอร์ดให้เสียเวลาทำมาหากินของเราทำไม?? มีงานอื่นๆที่เราต้องพัฒนาอีกเยอะ เราไปทำงานก็ได้ประสบการณ์ ได้เก็บข้อมูลความรู้ เก็บภาพรายระเอียดต่างๆเป็นประวัติศาสตร์ของเราเอง ได้ทำงานในหน้าที่ของเรา และมีความสุขในการทำงานที่เราชอบ แต่เราก็คี่เกียดมาเขียนบรรยายสรุปยาวๆ คี่เกียดค้นหาหลักวิชาการมาโน้มน้าวให้ใครเชื่อ คนอื่นจะนำไปพัฒนาต่อไปหรือไม่ ก็แล้วแต่เขาเน้าะๆ
จับจองบทความไว้ก่อน วันหน้าจะมาเล่าต่อ..

ดูรายละเอียดอุปกรณ์ Volt input และ Volt Output ได้จากข้างๆอุปกรณ์ แล้ววิเคราะห์ว่าเราจะดัดแปลงไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ก็เราถ่ายรูปมาให้ดูชัดๆแล้ว คนที่ทำงานมานานหลายปีเขาก็ยังไม่ทราบ เราคงไม่ต้องมาบอกเจาะจงว่า อุปกรณ์มีหลักการทำงานอย่างไรเน้าะคลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่


คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ลดต้นทุนการซื้อ Supply BE ใหม่ ราคา 395,900บาท
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ราคาซื้อ Supply BE ใหม่

ใช้ Supply เครื่องส่งโทรทัศน์ NEC เก่า มาทดแทนกระแสรวมของเครื่องส่งวิทยุฯ

กระแส Supply แต่ละบอร์ดแรงดันไฟฟ้ารวมของ Supply ทั้ง 2 บอร์ดกระแส ของ PA แต่ละบอร์ด มี 4 บอร์ด

    อุปกรณ์ Supply ของเครื่องส่งทีวี NEC ก็มีระบบคอนโทรล ควบคุมการทำงานของ Supply หากเราต้องการทำระบบป้องกัน Protection และวงจรควบคุมแรงดันไฟฟ้า DC Output Control ก็สามารถทำได้
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น