Modernine TV
ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 1 มกราคม 2561 เวลา 08:30:04      ถูกเปิดอ่านแล้ว 840 ครั้ง  840 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY      งานประดิษฐ์ DIY
ชื่อเรื่อง : พาไปซื้อกล่องหูหิ้วใส่สว่าน ที่ห้างโฮมฮับ ขอนแก่น


เพื่อความสะดวกในการใช้งานเครื่องมือช่าง และพกพานำไปใช้งานได้สะดวก จึงจำเป็นต้องมีกล่องหูหิ้วใส่อุปกรณ์ เราพาไปหากล่องราคาถูก  จัดเก็บเครื่องมือให้เป็นระเบียบ และนำมาใช้งานได้เหมาะสม
เราไปซื้อที่ห้างโฮมฮับ ขอนแก่น
มีสิ่งของที่ใช้ดี ราคาไม่แพง เรารู้จักมา ก็มาแนะนำให้ชม
แผนที่ (วันหน้าจะมาโพสต์)

ราคาเพียง 180 บาท

บังเอิญไปพบเจอสว่านขนาดเล็ก เหมาะมือ ยี่ห้อ Bosch ที่มีระบบเจาะกระแทกคอนกรีตได้ กำลังอยุ่ในช่วงโปรโมชั่น 2 ธ.ค.60 - 31 ม.ค.61 ลดราคาเหลือ 990 บาท ที่ห้างโฮมฮับ ขอนแก่น
เราต้องการสว่านที่มีแบนด์ยี่ห้อดีๆ ราคาถูก มีขนาดเล็ก พกพาง่าย มีระบบเจาะกระแทกปูนได้ เรานำไปใช้เจาะผนังปูนไม่บ่อย ใช้งานเจาะปูนในบางโอกาส อาจจะมีเจาะปูนบ้าง 4-5 รู เราก็พอใช้งานได้ ไม่ต้องพกสว่านโรตารี่ขนาดใหญ่ มันหนักเทอะทะ หรือหากพกแค่สว่านเจาะเหล็กและไม้อย่างเดียว ก็ใช้เจาะปูนไม่ได้ ในงานเดินสายไฟ บางครั้งที่เราต้องเจาะผนังปูนเพื่อสอดสายไฟและติดปลั๊กไฟ เราจึงเลือกสว่านขนาดเล็กน้ำหนักเบา ที่มีระบบเจาะคอนกรีตไปด้วย พกสว่านไปตัวเดียวใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง
ต้องมีความสามารถจับดอกสว่านได้ถึง 13mm. หากจับดอกสว่านเล็กเกินไป(น้อยกว่า 6 mm.) ก็ไม่เหมาะในการใช้งานเจาะแผ่นเหล็กยึดน๊อต 6-12 mm. สำหรับงานเจาะแผ่นเหล็กทั่วไป ซึ่งมันจำเป็นมากนะ
ฝากล่องด้านบน จะมีช่องใส่อุปกรณ์จุกจิกได้

ข้างในกล่อง ก็เป็นช่องโล่งๆ ใส่สว่านลงไปได้พอดี๊

ช่องฝาด้านบน เราก็ใส่ของจุกจิก อะไหล่ ชิ้นส่วน และอุปกรณ์ส่วนควบได้เป็นระเบียบ หยิบง่าย มีฝาล็อกไม่หล่นหาย

สว่านมีหัวจับแบบดอกบัว ไม่ใช่แบบโรตารี่ ก็ต้องซื้อดอกสว่านกลมธรรมดา สำหรับเจาะผนังคอนกรีต ขนาด 5,6,7,8 mm. มาเก็บไว้ใช้งานด้วยสิค่าบ

หัวจับดอกสว่านรุ่นนี้ เป็นแบบนี้

มีปุ่มปรับเปลี่ยนระบบการเจาะกระแทกอยุ่ด้านบนตัวสว่าน

     เราก็มีสว่านทุกรุ่นนั่นล่ะ แต่เลือกตัดสินใจเอาเองนะ ว่าเหมาะใช้งานแบบใด หากเป็นสว่านโรตารี่ก็มีน้ำหนักมากไป แต่สามารถเจาะกระแทกคอนกรีตได้เบาแรงง่าย,มีระบบสกัด สว่านเล็กๆก็มีน้ำหนักเบา คล่องตัว พกพาง่าย แต่ไม่มีระบบเจาะกระแทกคอนกรีต

    เราต้องเลือกสว่านที่เหมาะในการพกพาใส่กระเป๋าได้ด้วย ต้องมีขนาดไม่ใหญ่ น้ำหนักไม่มาก มีระบบเจาะกระแทกคอนกรีตได้ จึงเลือก Bocsh รุ่น GSB550 (สว่านตัวกลาง) สำหรับพกพา ส่วนสว่านโรตารี่ใส่กล่องใช้สำหรับงานใหญ่ๆงานติดตั้งโครงสร้างที่ต้องเจาะผนังอาคาร ส่วนสว่านเล็กๆก็วางไว้ที่โต๊ะซ่อม ใช้สำหรับงานเจาะทั่วไป

สว่านเจาะกระแทกปูนขนาดเล็ก ก็พกใส่กระเป๋าสะพายได้

เอาเครื่องมือใส่กระเป๋าได้สะดวกสำหรับเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ เมื่อมีงานเร่งด่วน หรือทำงานนอกสถานที่ สามารถพกพาไปได้ สร้างอาชีพช่างฯของเราได้ด้วยตัวเราเอง เตรียมตัวเองให้คล่องตัว ก็เป็นการวางแผนชีวิต พัฒนาตนเองขึ้นมาแร้ว

บางคนมาคี่คุยว่าจะทำงานเป็นทีม จะสร้างความร่วมมือ แต่ไม่เตรียมงานในอาชีพตนเอง ก็ฝันจะเกษียณ อายุ 60 ไปทำสวน กู้ซื้อที่ดิน ทำไร่ ทำนา เล่นหุ้น เก็งกำไร ปล่อยเงินกู้ ขายตรง ก็ไปทำเรื่องส่วนตัวเพื่อตัวเองคนเดียวทั้งนั้น แล้วจะมาเพ้อเจ้อว่าจะสร้างทีม จะสร้างความร่วมมือได้ยังไง อาชีพช่างของตัวเองยังไม่ใส่ใจร่วมกับคนอื่น เน๊าะๆ

แต่สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ เราจัดใส่กล่องเพื่อความสะดวก เป็นการแบ่งประเภทอุปกรณ์ตามลักษณะงาน เช่น งานเจาะเหล็ก งานไฟฟ้า งานติดตั้งสายอากาศ งานระบบเน็ตเวิร์ก งานกล้องวงจรปิด งานคอมพิวเตอร์ งานถ่ายทอดผลิตรายการ งานเครื่องเสียง ฯลฯ เราก็ใส่กล่องแบ่งอุปกรณ์ ตามประเภทการใช้งานไป เพราะงานของเราต้องเดินทางไปเป็นระยะทางไกลๆ ใส่กล่องยกขึ้นรถง่ายๆ ต้องมีขนาดกระทัดรัด และคล่องตัวรวดเร็ว
กล่องอุปกรณ์ใช้งานติดตั้งระบบเน็ตเวิร์ก เราก็มีนะ

หรือใส่กล่องอะไหล่ มีฝาครอบเล็กๆ ลงไปก็ได้ตามนี้

อย่าเอาไปอ้างอิงหรือบังคับใครมาจัดอุปกรณ์ให้องค์กร

ไม่ต้องไปทำให้ส่วนรวมนะ ทำเกินหน้าที่ต้องไปรับผิดชอบดูแลอุปกรณ์ให้คนอื่น แล้วท่านไม่มีความสุข ทำงานซ้ำซากเก็บของทุกวี่ทุกวัน ไม่มีความร่วมมือ คนอื่นไม่มีระเบียบ ทำไปก็ไม่เจริญรุ่งเรือง เราเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้คนอื่น คนอื่นก็ได้ผลงานไป คนได้ผลงานเขาก็ไม่กลับมาจัดเตรียมไว้ให้เรา ลืมบุญคุณเราไปเลย ก็มีแต่คนหวงของหลวง นำของหลวงไปใช้งานส่วนตัว แล้วอุปกรณ์ก็ชำรุดเสียหายหรือสูญหายไป ก็ไม่มีใครมารับผิดชอบ

เราก็มาจัดเตรียมของส่วนตัวเราดีกว่า เตรียมไว้ให้ตัวเราเองก่อน อุปกรณ์มีพร้อมใช้งาน ผลงานเราก็จะดีไปเอง อนาคตก็สร้างทักษะในอาชีพเรา สร้างงานในสังคมของเราเองนั่นล่ะ ทำให้ตัวเองแล้วมีความสุขก็ทำไปครับ

ด้านบนฝากล่อง เป็นฝาใส มีฝาล็อกไม่หลุดง่าย
มีฝาใสก็จะมองทะลุเห็นอุปกรณ์ได้ง่าย
รู้ว่ากล่องใดใช้ใส่อุปกรณ์ประเภทอะไรบ้าง

กล่องอุปกรณ์และเครื่องมือติดตั้งระบบไฟฟ้า

เดิมเราก็ซื้อสว่านเล็กๆมาใส่กล่อง ร่วมกับเครื่องเจียร์มือ

เอาสว่านเล็กออกไป แล้วใส่สว่าน Bosch ที่มีระบบเจาะกระแทกปูนด้วย และใส่เครื่องเจียร์มือ ใส่ตลับดอกสว่าน อุปกรณ์ส่วนควบ รวมกันเข้าไปไว้ในกล่องได้พอดีเด๊ะๆ
นำดอกสว่านรวมกันใส่กล่องมีหูล็อก

นำดอกสว่านใส่กล่องรวมกับตัวสว่าน หิ้วพกพาได้ด้วยกัน

 มีกระเป๋าสะพายเครื่องมือช่างและกล่องเครื่องมือตัดเจาะ
สามารถยกไปใช้งานได้พร้อมกัน พกพาไปง่ายๆ

สะพายกระเป๋าผ้าราคาถูกๆ ก็ใส่เครื่องมือช่างได้ง่ายๆแบบนี้

     ทะยอยซื้อกล่องหูหิ้วมาเก็บไว้ใช้งาน เพราะที่ห้างโฮมฮับ ขายใกล้จะหมดแล้ว ไม่รู้จะสั่งเข้ามาขายอีกรึเปล่า เราก็ซื้อมาไว้ก่อน เผื่อเอาไว้ใส่อะไรๆได้อีก 55จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น