ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:35:20      ถูกเปิดอ่านแล้ว 81653 ครั้ง  81653 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      คอมพิวเตอร์      โปรแกรม      Picture
ชื่อเรื่อง :

โปรแกรมย่อรูปแค่คลิกขวา ฟรี Image Resizer สำหรับ Windows XP - 7      โปรแกรมฟรีๆ Image Resizer for Windows XP - 7 แค่คลิกขวาที่รูปภาพ แล้วเลือกฟังค์ชั่นลด-ย่อขนาดของรูปภาพลงได้ตามต้องการ โดยเลือกดำเนินการได้ทีละหลายๆรูปภาพ เพื่อจะได้นำรูปภาพขึ้นเว็บไซต์ หรือ Facbook ได้ง่ายดาย ดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งไว้บนเครื่องไว้ใช้งานฟรีๆ สะดวกในการใช้งาน เป็นโปรแกรมที่สร้างขึ้นมาตัั้งแต่เวอร์ชั่น 2.1 ถึงเวอร์ชั่น 3 แล้ว เลือกติดตั้งโปรแกรมได้สำหรับวินโดว์ Windows XP - 7 แบบ 32bits หรือ 64 bits แนะนำให้ลองใช้งานดู
 
โปรแกรม Image Resizer for Windows เวอร์ชั่น 2.1 ทั้งแบบ 32bits หรือ 64 bits
 
โปรแกรม Image Resizer for Windows เวอร์ชั่น 3 แบบ 32bits
 
วันนี้แถมบทความนี้เพื่อฉลองที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ถึง 700 คน

ดาวน์โหลดมาแล้วทำการติดตั้ง แบบ 64bits สำหรับ Windows 7

รอสักพัก

ตัวอย่างการเลือกปรับแต่งค่าต่างๆ
 
      เป็นโปรแกรมง่ายๆ โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ ใช้ลด-ย่อขนาดรูปภาพ กว้าง x ยาว ให้มีขนาดเล็กลง สามารถดำเนินการทำพร้อมกันได้จำนวนหลายๆรูปในครั้งเดียว ง่ายกว่าการปรับแต่งทีละรูป เสียเวลาน้อยลง จะดวกมากสำหรับการนำขึ้นเว็บไซต์หรือเฟสบุ๊ค(ชอบโพสต์กันนัก..) เพราะยิ่งไฟล์รูปภาพมีขนาดเล็กลง ก็ย่อมมีความจุของไฟล์ต่ำลงด้วย ทำให้ใช้เวลาในการส่งภาพขึ้นเว็บไซต์ได้เร็วขึ้นด้วย และเพราะหน้าจอภาพอาจแสดงผลได้แค่ 1,200 x 768 Pixel แต่กล้องถ่ายรูปปัจจุบันถ่ายรูปมีขนาดสูงกว่า 3,465 x 2,304 Pixel ซึ่งการโพสต์ขึ้นเว็บไซต์จะทำให้เปลืองเนื้อที่เก็บข้อมูลโดยไม่จำเป็น ควรที่จะย่อขนาดลงบ้างดีกว่า...
 
      สำหรับคนที่ไม่ชำนาญในการปรับแต่งรูปภาพ มีโปรแกรมนี้ติดเครื่อง PC ไว้ก็ไม่เสียหลาย ทำให้การย่อรูปทำได้ง่ายขึ้น ทำได้รวดเร็ว ได้รูปภาพสวยซึ่งสัมพันธ์กับกับความจุของภาพ หากรายละเอียดความสมบูรณ์ของภาพอาจไม่ถูกใจมืออาชีพ ซึ่งใครมีโปรแกรมอื่นๆที่ใช้ลดขนาดรูปภาพลงโดยรายละเอียดของภาพที่สมบูรณ์กว่านี้ แต่ไม่เร็วไปเร็วกว่านี้ ก็แล้วแต่ใจที่จะเลือกใช้ตามถนัด...
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น