Modernine TV
ชื่อผู้แจ้ง : ชื้อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 28 เมษายน 2555 เวลา 12:06:22      ถูกเปิดอ่านแล้ว 73647 ครั้ง  73647 / 0 ครั้ง   ลดขนาดตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร 
ประเภท : [ บทความ ]      ระบบไฟฟ้า      ไฟฟ้ากำลัง      เครื่องปรับอากาศ
ชื่อเรื่อง : แอร์มือสอง สภาพดีๆ ราคาถูกๆ 5,500 บาท อาสาพาไปเที่ยวถึงร้าน


พาไปเที่ยว นำไปหาซื้อแอร์มือสอง ราคาถูกๆ ดีๆ
 
      อากาศร้อน อยากได้แอร์มาติดห้องดับร้อน แอร์ใหม่ราคาก็แพงหูฉี่ เป็นช่างมีความรู้อยู่ ลองค้นหาแอร์มือสอง 9,000 - 13,000 BTU ราคาแค่ 5,500 - 7,000 บาท จากเว็บ หาซื้อมาติดตั้งใช้งานดูซิ
 
     เป็นปรากฎการณ์ผิดธรรมชาติ วันที่ 26 เมษายน 2555 ประเทศไทยอากาศร้อนมาก สูงสุด 42 องศา ( โลกเริ่มเป็นเตาอบ ) ไปที่ไหนก็ร้อน อยู่ชนบท ใกล้ป่า มีทุ่งนา ยังร้อนจัด จนทนไม่ไหว ปีนี้ร้อนมาก แล้วปีหน้าจะเป็นอย่างไร สงสารลูกๆ ต้องหาแอร์มาใช้งานซักหน่อย หากจะซื้อของใหม่ราคาก็สูง สองหมื่นกว่า บ้านก็อาศัยเขาอยู่ จะติดแอร์ใหม่ๆ ไปก็ไม่คุ้ม?? ซื้อของมือสองมาใช้งานจะดีไหม ราคาซักเท่าไหร่ ลองค้นหาในอินเตอร์เน็ต
 
      หนุกๆ พาไปเที่ยว แบบผู้ชายลั้ลลา.. ( บทความเก่าเขียนไม่เสร็จ มาขึ้นบทความใหม่ซะงั้น ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆมา ถ่ายรูปไว้ ต้องรีบเขียนเดี๋ยวลืม..) ไม่ได้โฆษณา ไม่มีส่วนได้เสีย แต่แนะนำวิธีการหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต และพาไปดูร้าน แบบเข้าถึง นำมาเขียนแนะนำแบบเจาะใจ

ค้นหาด้วย พี่ Google เจอถูกใจที่นี่ TW2HAND
 
มีประกาศบนเว็บบอร์ด
เป็นกลยุทธิ์ของร้าน ที่รู้จักการสร้างเครดิต ผ่านเว็บบอร์ด ( ไปนั่งสัมภาษณ์มา พี่เขาอัธยาศัยดีมาก...) เดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง...
 
มีเฟสบุคด้วย สุดยอด
 
ร้านชื่อ
ทวีวัฒนา เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส
61/1 ถนนศาลธนบุรี แขวงบางหว้า
เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160 ประเทศไทย
 
083-4575755 , 086-5385000 บัณฑิต ( เวลา 9.00 - 19.00 น.)
tw2hand@hotmail.com
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

แผนที่ร้าน
 
       วันที่ 25 เมษายน 2555 มีงานเลี้ยง ฉลองครบรอบ 60 ปี อสมท เลยได้จังหวะเดินทางไปซื้อแอร์ ขาตั้งกล้อง ไมค์ลอยไร้สาย (จะเล่าในบทความต่อไป) พร้อมกับเข้าไปกินอาหารฟรีในงานเลี้ยง อสมท อิอิ ( ไม่ได้เห็นแก่กินนะ แต่มีวัตถุประสงค์แอบแฝงอยู่ลึกๆ )
 
       จากแผนที่ ก็รู้ว่า ร้านอยู่ใกล้ๆ ซอยกำนันแม้น 23 เชื่อมถนนเอกชัย เอกชัยซอย 36 ก็รู้แค่นี้ (ตามรูปภาพในแผนที่) ไม่เคยไปหร๊อก... แต่อยากเห็นของจริง ต้องไปเอง อยากรู้จัก อยากมีประสบกาม เอ้ย..ประสบการณ์ ใหม่ๆ ต้องเดินทางไปเองให้เห็นกะตา
 
       เวลาผมซื้อของ เมื่อสืบค้นจากอินเตอร์เน็ตแล้ว ต้องเทียบราคาว่าที่ไหนถูกที่สุด ถ้าราคาไม่แพงนัก หรือร้านที่เชื่อถือได้เพราะเราไปเห็นมาแล้ว หรืองานเร่งด่วน จะสั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต ถ้าไม่รีบร้อนหรือว่างๆ หากไปได้ ผมจะเดินทางไปซื้อเอง โดยอาศัยช่วงจังหวะมีกิจกรรมใน กทม หรือภูมิภาค ก็จะติดรถในหน่วยงานไปด้วย หรือขับรถยนต์ส่วนตัวไปเที่ยวด้วย(รถติดแก็ส) เป็นประสบการณ์ กลางวันชมทิวทัศน์ ซื้อของ ชิมอาหาร กลางคืนผับ บาร์ คาราโอเกะ...ถือว่าเพิ่มรสชาติให้ชีวิต ระยะทางที่ไปได้ ไม่เกิน 600 -700 กิโลเมตร เพราะผมอยู่ สุโขทัย ระยะทางในภาคเหนือ - ภาคอิสาน - ภาคกลาง ไปได้ ส่วนภาคใต้ ไปได้ถึงแค่ ชลบุรี ประจวบ ไม่ลงทะเล กลัวจมน้ำ กลัวดำ ชอบอยู่บนบก ไม่ชอบที่สูง ไม่ชอบที่ชื้น เป็นสัตว์ประเภทเสือ สิงโต หากินกลางวัน กลางคืนพักผ่อน ชอบหนีเที่ยว ( เกี่ยวอะไร เนี่ย... )
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ลองค้นใน Google Map ทำแผนที่มาให้ดู ไม่ได้โฆษณา แต่มีสิ่งดีๆ มาบอก..จะเล่าให้ฟัง..อิอิ
 
- เริ่มต้นจาก แยก อสมท
- ขึ้นทางด่วน หน้า อสมท นั่นล่ะ  ( จ่ายค่าทางด่วนแค่ 45 บาท )
- ไปทาง ดาวคะนอง ( ขับตามป้าย ไปโลด )
- ข้ามสะพานพระราม 9
- เลี้ยวเข้า ถนนพระราม 2
- เจอแยก สะพานสูง ไปเอกชัย(ขวามือ) แต่ต้องเลี้ยวซ้ายเพื่อยูเทริน
- จะเป็นถนนบางขุนเทียน ป้ายเข้าซอยนับถอยหลัง
- ไปเจอสามแยก เลี้ยวขวาไปบางบอน ( ถนนเอกชัย )
- เข้าซอย เอกชัย 36 (ซ้ายมือ)
- ขับรถตรงไปเรื่อยๆ รอดสะพานสูง ถนนราชพฤกษ์
- ผ่านไฟแดง ขับตรงไป เลยซอยกำนันแม้น 23 ไปนิดเดียวถึง อยู่ซ้ายมือ
 
     ใช้เวลา ชั่วโมงกว่าๆ ผู้ขับรถ คุณจีระศักดิ์ แซ่ลิ้ม เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์เหนือ เป็นคนพาไป ขอบคุณมากกกก...

ขึ้นทางด่านพระราม 9 ไปทางดาวคะนอง เพื่อออกไปทางบางขุนเทียน คุณจีระศักดิ์ แนะนำ
ไปสองคน ไปแบบไม่มีใครรู้ทาง พิมพ์แผนที่จาก Google
ไม่ต้องใช้สลิง ไม่มีคนแสดงแทน ไม่รู้ซอย ไปแบบผู้ชายลั้ลลา

ถ่ายรูปมาให้ดู จากทางด่วน กำลังจะขึ้นสะพานพระราม 9

ขึ้นสะพานพระราม 9 แล้ว ใช้กล้องภูธร (1,790 บาท) ถ่ายรูปมาให้ดู

กำลังลงสะพาน ทิวทัศน์สวยมาก

เข้าซอยเอกชัย 36 การสัญจรคล่องตัว ช่วงเวลา 16.09 น.
 
    ขับรถตามถนนพระราม 2 จะไปถนนกาญจนาภิเษก จะเจอสี่แยกสะพานสูง มีป้ายใหญ่ๆ ชี้ไปทางขวา ไปเอกชัย แต่ต้องเลี้ยวซ้ายไปยูเทิร์น กลับมา ซึ่งเป็นถนนบางขุนเทียน ( งง อยู่พักหนึ่ง ) ขับไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอ 3 แยก ให้เลี้ยวขวา มีป้ายบอกว่าไปบางบอน ( นี่ก็เดาเอา ) เพราะทางซ้ายไปถนนกาญจนาภิเษก(เราไม่ไป เพราะออกนอกเมือง) ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะกำลังงงๆ
 
    พอเลี้ยวขวาไปทางบางบอน มีป้ายเข้าซอยว่า " เอกชัย ซอย 85 " จึงรู้ว่ามาถูกทางแล้ว ( อิอิ ) มั่วเอา..เหมือนไปญี่ปุ่นเลย ขับรถไปเรื่อยๆ ซอยซ้ายมือเป็นซอยคู่ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเอกชัย 36 จะเข้าสู่ถนนกำนันแม้น ( จำตลอดชีวิต ไปอีกครั้ง ไม่หลงแล้ววว... )

ตามแผนที่นี้เลยครับ วาดมาจาก Google Map

    เมื่อเข้าสู่ถนนกำนันแม้น ขับรถไปเรื่อยๆ ประมาณ 1.3 กิโลเมตร จะเจอสี่แยกไฟแดง ตัดถนนราชพฤกษ์ เป็นสะพานสูง ให้ขับรถตรงไป รอดใต้สะพาน ตรงไปอีก 700-800 เมตร จะถึงร้านแอร์
ขับต่อไป ชื่อซอยกลายเป็น ซอยศาลธนบุรี ไม่ต้องตกใจ (เพราะผมก็ตกใจไปแล้ว)
เมื่อถึงซอยศาลธนบุรี 23 เลยไปอีกนิดหน่อย ด้านซ้ายมือ ก็ถึงแล้ว ใช้เวลาชั่วโมงหน่อยๆ
ไปถึงแบบไม่หลง แม้ไม่รู้ทาง เพราะฝีมือคนขับ เสี่ยตี๋ แม้ผมคนบอกทางเดาๆ (ถึงแบบงงๆ)
ในรูปเป็นเจ้าของร้านกำลังยกของขึ้นรถ ไว้หนวด เหมือนนักร้อง ไม่เหมือนช่างแอร์

    ข้างในร้านมีแอร์รุ่นต่างๆมากมาย ถ้าเป็นขนาด 9,000BTU ราคา 5,500-6,000 บาท และขนาด 12,000BTU ราคา 6,500-7,000 บาท ผมตั้งใจจะไปซื้อขนาด  9,000BTU เพราะห้องพักขนาด 3.5x4 ตารางเมตร แต่เลือกขนาดให้สูงขึ้นเผื่อเอาไว้ เป็น 12,000BTU แถมเจ้าของร้านใจดี ซื้อ 2 เครื่อง ลดให้เหลือเครื่องละ 6,500 บาท (จาก 7,000 บาท) เพราะพี่ที่ไปด้วยตัดสินใจซื้อร่วมกันเป็นคนละเครื่อง เพราะทึ่งในความตั้งใจของน้องๆในร้านที่ถอดทำความสะอาด และตรวจเช็คแอร์สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า (ยังไม่รู้ว่าซื้อไปทำไม?? แถมขายต่อให้พนักงานในศูนย์ ด้วยราคาต้นทุนอีกต่างๆหาก.. ขายแล้วนะ)
 
      เจ้าของร้านอัธยาศัยดี บอกว่า ขายผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นส่วนใหญ่ มีคนโทรสั่งสินค้ามา ต้องจ่ายเงินก่อน ก็จัดส่งไปให้โดย บริษัท ขนส่งสินค้า (เพิ่มค่าส่งอีก 500 บาท) ลงที่จังหวัดปลายทางนั้นเลย จะมีแค่ไม่ถึง 20% ที่มาถึงร้าน โดยเฉพาะผมที่อุตส่าห์ดั้นด้นไปถึงร้าน ก็เลยลดราคาให้
 
     เจ้าของร้านเล่าว่า "ขายเอร์มือสองผ่านอินเตอร์เน็ต มีชื่อร้านในเว็บไซต์ก็จริง แต่ไปโพสต์ไว้บนเว็บบอร์ดต่างๆ เพื่อสร้างเครดิต ให้แก่ผู้เข้ามาอ่านและมีผู้ติดตามสอบถาม ซึ่งแสดงถึงความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านค้า จึงเป็นที่นิยมและมีคนไว้วางใจ จนขายดีมากๆ ส่งสินค้าไปทั่วประเทศ ในช่วง 2 เดือนมานี้ ไม่มีเวลาพักเลย..."
 
      นี่เอง จึงเห็นได้ว่า แม้จะเปิดร้านค้าในซอยเล็กๆ ถ้ารู้จักใช้ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ และใช้เว็บบอร์ดให้เกิดประโยชน์ ช่วยสร้างเครดิต และขยันติดตาม เข้าไปตอบคำถามจากผู้เข้าชมบ่อยๆ แม้เป็นสินค้ามือสองก็สามารถส่งขายไปได้ทั่วประเทศ ( สู่ระดับประเทศ )

     ไปถึงร้าน เห็นน้องๆ ฉีดน้ำทำความสะอาดชิ้นส่วนแอร์ เหมือนรูปบนเว็บบอร์ดเลย ไม่ได้โม้ คงไม่ได้สร้างภาพรอต้อนรับเราแน่ๆ เพราะโทรไปก่อน สอบถามแล้วว่ามีแอร์ 9,000-12,000 BTU เหลืออยู่กี่ตัว เจ้าของร้านบอกว่า แอร์ที่ตรวจสอบไว้แล้วมีอยู่ 6-7 ตัว  แต่ยังมีอีก 5-6 ตัว ที่กำลังเช็คและทำความสะอาด ที่เห็น น้องๆรื้อชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดอย่างหมดจด แล้วเครื่องแอร์ขนาดต่างๆ ก็มีอีกเยอะ อืม...น่าเชื่อถือมากก...นี่แหละแสดงถึงคนที่รักและใส่ใจในอาชีพของตนเอง จริงๆ
      เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า "สินค้าที่ได้มาใหม่ จะตรวจสอบเป็นอย่างดี ทำความสะอาดและเปลี่ยนอุปกรณ์ที่น่าจะชำรุดให้ทุกชิ้น รับประกัน 3 เดือน หากไม่พอใจยินดีคืนเงินให้ทันที...เพราะไม่อยากให้เสียลูกค้า"
      พร้อมยังทำประวัติสินค้าไว้ทุกชิ้น ว่าขายให้ใคร ชื่ออะไร ที่ไหน รุ่นไหน โดยใช้คอมพิวเตอร์บันทึกบิลไว้ และพิมพ์เป็นบิลออกมาให้ด้วยแบบง่ายๆ และอัพเดตไว้บนเว็บบอร์ดให้ผู้เข้าชมทราบว่าได้ขายไปแล้ว...!!!
 
      ผมจึงทึ่งว่า แม้เป็นร้านเล็กๆ 2 คูหา แอร์ที่ใช้ในร้านยังเป็นแอร์โทรมๆ แต่ใส่ใจในการทำประวัติ ใส่ใจในการให้ข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ ทำคนเดียว แม้บอกว่าไม่มีเวลาพัก ยังติดสติกเกอร์ ทำประวัติ ถ่ายรูปขึ้นเว็บไว้ให้ทราบ น่าชมเชยจริงๆ ( ไม่ใช่..ช่างบางคน อ้างไม่มีเวลา..ลูกเดียว )

รูปนี้เป็นแอร์ขนาด 9,000 BTU ราคา 5,500 - 6,000 บาท

แอร์ในร้าน ขนาดต่างๆกัน
แอร์ใหญ่ๆ ที่ตั้งข้างหน้า 18,000BTU ราคา 10,000 บาท

12,500 BTU ซื้อมา หากติดตั้งเสร็จ จะนำรูปมาให้ดู

รีโมท

รูปหน้าอาคารสำนักงาน อสมท วันที่ไปงานเลี้ยง
รูปจากเฟคบุ๊ค เพื่อนพนักงาน คุณธานินท์ เบ้าเฮือง เจ้าหน้าศูนย์ฯอิสาน

ภายในสำนักงาน จัดงานนิทรรศการ
ภาพโดยคุณนครินทร์ สุภรัตนกูล เจ้าหน้าซ่อมบำรุงอิสาน

รูปในวันงานเลี้ยง อสมท (ภาพโดยคุณนครินทร์ สุภรัตนกูล )
คนพาไปซื้อแอร์ เสื้อขาว คุณจีระศักดิ์ แซ่ลิ้ม น้องเรียกป๋า คาเฟ่เรียกเสี่ย..
คนซ้ายของรูป มาด้วยกัน ไม่รู้จัก หน้าตาดี แต่นิสัยไม่ดี หนี้สินพอประมาณ

ไปงาน เพราะสิ่งนี้ งูออกหัว...
(ภาพโดยคุณนครินทร์ สุภรัตนกูล )

อาคารสำนักงาน อสมท ตอนกลางคืน
ภาพโดย คุณนครินทร์ สุภรัตนกูล กล้อง CANNON 50D
จัดทำโดย คณะเจ้าหน้าที่บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) ผู้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมเทคโนโลยีดิจิตอล ณ ประเทศญี่ปุ่น